Xứ biển Ba Tri nhộn nhịp phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn”

05/12/2011 - 07:12

Tiếp nối thành công của những phiên chợ trước, từ ngày 3 đến 5-12-2011, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - sân vận động huyện, UBND huyện Ba Tri phối hợp với Sở Công Thương tổ chức phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn”, với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp trong nước.

Đông đảo người dân Ba Tri đến mua sắm tại phiên chợ.

 

Đồng chí Trương Minh Nhựt - Giám đốc Sở Công Thương cho biết, mục đích của việc tổ chức phiên chợ là nhằm đưa hàng Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành phù hợp đến tận tay người tiêu dùng vùng sâu, vùng xa. Được biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã tổ chức 5 phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn”, tại các huyện: Giồng Trôm (hai lần), Bình Đại, Thạnh Phú và Châu Thành. Đến với phiên chợ lần thứ sáu này, các doanh nghiệp được tiếp cận, nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời giới thiệu hàng hóa Việt Nam chất lượng cao. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có nhiều hoạt động xã hội, góp phần hỗ trợ địa phương, như: tặng quà cho học sinh nghèo, tư vấn mua hàng có chất lượng cho người tiêu dùng, tạo cơ hội việc làm, tăng thu nhập cho người dân nông thôn (thông qua việc mở chi nhánh, kênh phân phối hàng hóa)…

Ngay trong đêm khai mạc, ước tính có gần chục ngàn lượt người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm. Hàng hóa rất phong phú, đa dạng, giá cả lại thấp hơn giá thị trường từ 5-10%, với nhiều tặng phẩm có giá trị, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng nông thôn. Do tổ chức vào tháng cuối năm, là phiên chợ mang tính chất phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp Tết dương lịch, Nô - en, nên các mặt hàng được nhiều người quan tâm như: quần áo may sẵn, giày dép, đồ dùng nhà bếp, mỹ phẩm, thực phẩm công nghệ… Đặc biệt, trong gian hàng bán cây, hoa kiểng của nhà vườn Cái Mơn (xã Vĩnh Thành - Chợ Lách), không khí ngày Tết càng được thể hiện rõ hơn, với những loại hoa kiểng, như: Phú Quý, Thịnh Vượng, Phúc Lộc Thọ, Dạ Lý Hương... Những sản phẩm ngày thường phải lên tới tận siêu thị hay chợ trung tâm mới mua được, thì tại phiên chợ, người dân cũng tìm thấy. Anh Trần Văn Hầu (khu phố 1- thị trấn Ba Tri) hồ hởi cho biết: “Hổm nay, các con cứ giục mua ti-vi mới và đổi dàn loa “xịn”. Tình cờ vào đây tham quan, thấy giá cả phải chăng, hàng hóa ưng ý, tôi quyết định mua luôn cho các cháu vui Tết”. Còn cô Nguyễn Thị Minh Thu (khu phố 2 - thị trấn Ba Tri) chia sẻ, ban đầu cô cũng băn khoăn về chất lượng cũng như giá cả hàng hóa trong phiên chợ. Nhưng sau khi dạo quanh một vòng khắp lượt, cô đã xách trên tay hai giỏ hàng nặng trĩu. “Người dân trong huyện giờ làm ăn khấm khá, rất muốn sắm sửa hàng hóa chất lượng cao. Những phiên chợ này đã phần nào đáp ứng được nhu cầu đó. Mong rằng, sẽ có nhiều phiên chợ hơn, góp phần làm đa dạng thị trường phục vụ người tiêu dùng, nhất là trong dịp mua sắm cuối năm.” - cô Minh Thu cho biết.

Bài, ảnh: Thiên Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích