Xuất bản ấn phẩm “Tranh thời kháng chiến”

28/08/2015 - 07:29

Được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Bến Tre tổ chức biên tập, xuất bản ấn phẩm văn hóa “Tranh thời kháng chiến”. Đây là bộ sưu tập tranh của các họa sĩ ở trong, ngoài tỉnh trực tiếp ký họa hoặc phác họa lại dấu ấn lịch sử đấu tranh cách mạng của quân, dân Bến Tre trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và những năm đầu sau ngày 30-4-1975 tại Bến Tre hiện được lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Bến Tre và các di tích quốc gia của tỉnh.

Ấn phẩm văn hóa “Tranh thời kháng chiến” là một trong nhiều bộ sưu tập về lịch sử tự nhiên và xã hội tỉnh nhà được Bảo tàng Bến Tre sưu tầm, bảo quản trong hơn 30 năm kể từ ngày Bảo tàng Bến Tre được thành lập (năm 1981) với gần 60 tác phẩm của 11 tác giả trong, ngoài tỉnh. Tuy bộ sưu tập tranh chưa phản ánh toàn diện cuộc kháng chiến chống Mỹ và cuộc hồi sinh của quê hương sau ngày giải phóng và thời gian, hoàn cảnh ra đời của mỗi tác phẩm có khác nhau nhưng đều thể hiện ý chí kiên trung, tinh thần bất khuất, lạc quan, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo của quân và dân Bến Tre trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước trước đây và công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, độc lập hiện nay.

“Cuộc đấu tranh chính trị của 5.000 người tại xã Bình Thạnh - 1958 (Giồng Trôm)” - tranh sơn dầu của họa sĩ Lê Dân. (Ảnh do Hoàng Vũ chụp lại)

Trần Hoàng Huấn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích