Xuất hiện nhiều hình tượng con trâu chào mừng năm Tân Sửu

23/02/2021 - 13:12

BDK.VN - Chào mừng năm Tân Sửu 2021, nhiều hình ảnh, biểu tượng con trâu đã xuất hiện nhiều nơi, trên nhiều sản phẩm, tạo nên những điểm nhấn vui tươi cho năm Tân Sửu.

Ống tiết kiệm hình con trâu.

Ống tiết kiệm hình con trâu.

Trong đó, nổi bật là hình tượng con trâu với kích thước tương đương con trâu thật làm bằng đá, bằng rơm… được một số nơi thực hiện để trưng bày và tạo cảnh cho du khách chụp ảnh lưu niệm. Công viên Bến Tre và Bảo tàng tỉnh là hai trong nhiều nơi trưng bày hình tượng con trâu được nhiều người đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm ngày xuân.

Một trong những sản phẩm mới xuất hiện năm nay là ống tiết kiệm (ống heo) mang hình dáng con trâu. Trước đây, ống tiết kiệm chỉ có mỗi hình tượng con heo (nên thường được gọi là ống heo). Hiện nay, mỗi năm, các nhà sản xuất ống tiết kiệm theo hình tượng con vật của năm đó, tạo nên mẫu ống tiết kiệm đa dạng, phong phú. Năm Tân Sửu, nhiều ống tiết kiệm hình con trâu được bày bán với nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau, trong đó, màu vàng là chủ đạo. Nhiều người mua về cho trẻ nhỏ bỏ ống tiết kiệm, một số người sử dụng như một món đồ trưng bày trong nhà để tạo thêm điểm nhấn ngôi nhà chào mừng năm Tân Sửu.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN