Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS - Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm

Xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19

06/12/2021 - 06:09

BDK - Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Lê Văn Nhân cho rằng, đây là khoa chuyên môn trong công tác phòng chống dịch, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên địa bàn huyện, cá nhân đồng chí trưởng khoa và các đồng sự đã rất năng nổ, nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì nhiệm vụ. Trong khi đó, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện thời gian đầu còn thiếu thốn.

Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS -  Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm Từ Minh Hậu.

Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS -  Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm Từ Minh Hậu.

Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS thuộc Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm được thành lập từ năm 2016 trên cơ sở từ Khoa Kiểm soát dịch bệnh của Trung tâm Y tế huyện cũ (bây giờ là Trung tâm Y tế 2 chức năng - Trung tâm Y tế huyện), với chức năng chuyên môn trong công tác phòng chống các bệnh truyền nhiễm và thực hiện các chương trình y tế quốc gia khác. Khoa có 11 cán bộ, nhân viên; trong đó, có 4 thành viên phụ trách công tác phòng chống dịch và 4 thành viên phụ trách công tác tiêm chủng mở rộng.

Trưởng khoa Từ Minh Hậu là cá nhân điển hình, gương mẫu, năng nổ, có nhiều sáng kiến, đề xuất và xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Trung tâm Y tế huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện kiện toàn Ban Chỉ đạo, thành lập các đội cơ động, đội đáp ứng nhanh, dự trù trang thiết bị, hóa chất, phương tiện, xây dựng kế hoạch triển khai và thành lập các khu cách ly tập trung, khu cách ly điều trị, các giải pháp truy vết, khoanh vùng, phong tỏa phù hợp với từng địa bàn… Ngay khi dịch bùng phát, Trưởng khoa Từ Minh Hậu đã đề xuất và tạo mối quan hệ thông tin với các địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung tâm Y tế huyện bằng hình thức Zalo. Nhờ đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện được kiềm chế, kiểm soát tốt.

Trưởng khoa Từ Minh Hậu cho biết, khi dịch bùng phát mạnh trên địa bàn đã gây nhiều xáo trộn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Trong nội bộ khoa, cán bộ và nhân viên được làm công tác tư tưởng, giữ vững lập trường, thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì sức khỏe và sự an toàn của người dân. Trước và trong khi thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, 100% cán bộ, nhân viên của khoa trực 24/24 giờ, vừa hỗ trợ cho tuyến y tế cơ sở, vừa chuyển bệnh nhân vào các khu cách ly tập trung, khu điều trị, khử độc… Nhiều anh em gần như cả ngày và đêm quần quật với công tác dập dịch, trong khi đó, dịch lần đầu tiên diễn biến phức tạp và khó lường trên địa bàn huyện, trang thiết bị y tế, bảo hộ còn thiếu thốn. Nhưng với vai trò, trách nhiệm và sự động viên từng lúc của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, toàn khoa quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Đồng khởi mới” trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngay trong giai đoạn hiện nay, dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến khó lường, khoa vừa đảm nhận công tác tiêm phòng, vừa tiến hành truy vết, khoanh vùng, điều trị bệnh nhân… Với phương châm “Không kể ngày nghỉ, ngày lễ, không nghỉ bù, không ra trực”, toàn thể cán bộ, nhân viên của khoa quyết tâm “tập trung tất cả cho công tác phòng chống dịch Covid-19”.

Với tinh thần đó, khoa đã được UBND huyện và tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN