Yêu và ghen!

11/08/2009 - 13:17
Ảnh minh họa.

Kết hôn năm 1994, chị T cùng anh Đ chung sống tại một xã vùng ven thị xã Bến Tre (TXBT). Thời gian đầu, vợ chồng họ hạnh phúc bên nhau và có được hai con trai. Năm 2007, giữa hai người phát sinh mâu thuẫn bởi anh Đ thường hay ghen vô cớ.

Tháng 4-2008, anh Đ thuê đất cất chòi ở riêng với nghề sửa xe, chị T vẫn ở tại nhà nuôi con. Do mâu thuẫn kéo dài, chị T làm đơn gửi đến tòa án, yêu cầu được ly hôn. Anh Đ vẫn thường về nhà tìm cách hàn gắn mối quan hệ vợ chồng nhưng bị từ chối. Khoảng 23 giờ ngày 21-2-2009,  Đ đã dùng lưỡi lam rạch mặt vợ. Chị T được đưa đi cấp cứu với tỉ lệ thương tật 23%. Đ bị Viện Kiểm sát nhân dân TXBT truy tố về tội cố ý gây thương tích theo khoản 1-Điều 104 Bộ luật Hình sự (mức định khung hình phạt từ bị cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm).
Tại tòa sơ thẩm (Tòa án nhân dân TXBT), Đ thành khẩn khai nhận tội.  Đêm hôm ấy, lúc Đ vừa về tới nhà thì thấy T đang cười nói vui vẻ trên điện thoại. Đứng bên ngoài một hồi, Đ xông vào giật phăng chiếc điện thoại di động trên tay vợ, lớn tiếng: “Mày nói chuyện với ai mà từ hồi 10 giờ đêm tới giờ?”, rồiụ dùng tay đánh chị T nhiều cái. Nghe tiếng ẩu đả, hàng xóm mới chạy sang ngăn cản. Lúc mọi người ra về, Đ kẹp cổ chị T vào hốc tủ, lấy lưỡi lam và nói: “Mày ly dị tao, tao giết mày, tao giết không được thì cũng hủy dung nhan mày, để coi có ai ưng mày nữa không”. Nói xong, Đ rạch nhiều nhát vào cổ, mặt, tay của T. Nạn nhân  vùng vẫy và được một người hàng xóm tới giải vây.
Tòa hỏi Đ: “Bị cáo biết lưỡi lam là vật sắc bén, nguy hiểm, có thể làm đứt mạch máu dẫn đến chết người?”. “Dạ… biết. Vì bị cáo quá thương yêu vợ nên mới ghen”. Tòa hỏi: “Thương vợ, sao lại ghen tuông vô cớ và thường đánh đập vợ? Bị cáo hành động như vậy mà nói thương vợ?”. Đ lặng thinh không trả lời. Tòa vấn tiếp: “Chị T đã cho bị cáo nhiều cơ hội để sửa sai nhưng bị cáo không sửa chữa mà tiếp tục sai phạm, bạo lực với vợ con và còn hủy dung nhan của vợ? Bị cáo nghĩ sao về việc mình làm?”. Sau một hồi im lặng, giọng Đ nghèn nghẹn: “Dạ… bị cáo hối hận lắm”. Không sống nổi với anh chồng ghen và hay đánh vợ, chị T nộp đơn xin ly hôn, cơ quan tòa án hòa giải không thành. Trong khi chờ Tòa ra quyết định thuận tình ly hôn, Đ vẫn bám sát theo T, tỏ thái độ ghen tuông vô cớ và gây nên thương tích cho chị.
Xét nhân thân của bị cáo Đ có nhiều tình tiết giảm nhẹ, hội đồng xét xử  TAND.TXBT đã tuyên phạt Đ 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích, bồi thường cho bị hại số tiền 19,4 triệu đồng, gồm các khoản: điều trị thương tích, phẫu thuật thẩm mỹ, tổn thất tinh thần.

H.Đ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN