
HLV Zidane và chủ tịch Perez trong buổi họp báo - Ảnh: Reuters
Ngày 27-5-2018, HLV Zidane đã giúp Real đánh bại Liverpool với tỉ số 3-1 trong trận chung kết Champions League 2017/2018. Đây là chức vô địch thứ 3 liên tiếp của Zizou với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.
Đúng 4 ngày sau khi giúp Real mang về phòng truyền thống danh hiệu Champions League/C1 thứ 13, HLV Zidane đã quyết định chia tay đội chủ sân Bernabeu, khép lại gần 3 năm cầm quyền đáng nhớ.
Nói về quyết định chia tay Real, HLV Zidane cho biết: “Tôi đã đưa ra quyết định chia tay Real. Đây có thể coi là quyết định bất ngờ, nhưng tôi nghĩ rằng, Real cần một sự thay đổi, cần một phương pháp huấn luyện khác để tiếp tục chiến thắng. Và đó là lý do tại sao tôi đưa ra quyết định này”.
Về phía câu lạc bộ Real, Chủ tịch Perez cho hay: “Đó là một quyết định bất ngờ của Zidane, sau khi giành chức vô địch Champions League. Nhưng, chúng tôi chỉ biết đưa ra quyết định và tôn trọng điều này. Cá nhân tôi thực sự rất muốn thuyết phục ông ấy ở lại”.
“Tôi muốn gửi lời cảm ơn vì sự cống hiến, tình yêu và mọi thứ của Zidane đã dành cho Real trong những năm qua. Hy vọng đây không phải là lời chia tay và chúng ta sẽ sớm gặp lại Zidane” – Chủ tịch Perez nói thêm.
Zidane được bổ nhiệm dẫn dắt Real vào tháng 1-2016 thay thế Rafa Benitez. Sau 28 tháng ngồi trên chiếc ghế nóng của Los Blancos, Zizou giúp đội bóng này giành 9 danh hiệu lớn nhỏ.
Nguồn VOV