Zimbabwe: Thủ tướng bị thương, vợ tử nạn vì đâm xe

07/03/2009 - 18:56
Vợ chồng Thủ tướng Zimbabwe, Morgan Tsvangirai.

Vợ của Thủ tướng Zimbabwe Morgan Tsvangirai đã tử nạn trong vụ tai nạn xe hơi, bản thân ông bị thương nhẹ, một quan chức trong đảng của ông Tsvangirai cho biết.

Bà Susan Tsvangirai đang đi cùng chồng tới phía nam Harare thì xe của họ bị đâm vào một xe tải. Ông Tsvangirai, lãnh đạo Phong trào Thay đổi Dân chủ (MDC), đã thành lập một chính phủ thống nhất với Tổng thống Robert Mugabe tháng trước.

Ông Mugabe và vợ đã tới thăm người từng là đối thủ với ông tại bệnh viện. Phát biểu ngoài phòng khám ở Harare, người phát ngôn của ông Tsvangirai, James Maridadi tuyên bố, sức khoẻ của thủ tướng tương đối tốt.

Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe Tendai Biti, một quan chức cấp cao của MDC cũng nói, ông Tsvangirai trong tình trạng ổn định.

Đài truyền hình quốc gia nước này đưa tin, vị thủ tướng - người sẽ bước sang tuổi 57 vào tuần tới - bị vài vết thương ở đầu và ngực.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Wayne Bvudzijena, một chiếc xe tải chở đầy hàng hoá đã đi vào làn đường mà xe của ông Tsvangirai đang đi, đập vào thành xe của ông khiến chiếc xe lăn ba lần.

Vụ tai nạn chết người xảy ra vào lúc 21h đêm qua (giờ Việt Nam). Một quan chức MDC cho rằng, tái xế xe tải đã ngủ gật khi đang cầm lái.

Thủ tướng Zimbabwe lập gia đình với bà Susan năm 1978 và có sáu người con. Bà Susan là người khá nổi tiếng trong nước. Tuy hầu như tránh xa vũ đài chính trị và khá dè dặt mỗi lúc xuất hiện, nhưng bà là một phần rất quan trọng trong cuộc đời của chồng.

Ông Tsvangirai vẫn phụ thuộc vào đội bảo vệ an ninh riêng và sử dụng đoàn xe riêng mỗi khi đi lại.

Kỳ Thư (Theo BBC) - nguồn VNN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN