​Ánh Viên đoạt HCB 1.500m tự do tại giải Arena Pro Swim Series

05/05/2017 - 07:39

Ánh Viên giành HCB 1.500m tự do tại Giải Arena Pro Swim Series. Ảnh T.P rượt đuổi vô cùng hấp dẫn.

Sáng 5-5 (giờ VN), kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành chiếc HCB và vượt xa kỷ lục Giải vô địch châu Á ở nội dung 1.500m tự do nữ trong ngày khai mạc Giải bơi lội Arena Pro Swim Series diễn ra tại Atlanta (Mỹ).

Cạnh tranh cùng Ánh Viên ở nội dung này có rất nhiều tay bơi mạnh như: cựu vô địch Pan American Games và US Open Ryan G, tuyển thủ Mỹ Sierra Schmidt,… Nhưng Ánh Viên đã cùng các đối thủ tạo nên cuộc rượt đuổi vô cùng hấp dẫn.

Ánh Viên nhập cuộc rất tốt để liên tục dẫn đầu trong khoảng 400m đầu tiên. Nhưng sau đó, cô bị Ryan G vượt lên, Bi Rose thì vẫn bám đuổi quyết liệt phía sau,... Với quyết tâm rất lớn, Ánh Viên vẫn duy trì được tốc độ ổn định để chạm đích ở vị trí thứ hai, sau Ryan G, với thành tích 16 phút 28,18 giây.

Theo thống kê của Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA), thành tích của Ánh Viên đã phá rất sâu kỷ lục quốc gia VN do chính cô thiết lập tại Giải bơi lội Grand Prix tại Charlotte 2014 là 16 phút 46,42 giây.

Những năm gần đây, nội dung 1.500m nữ không còn được tổ chức ở các giải đấu lớn như Olympic, Asiad, SEA Games,.. Nhưng nếu chỉ tính riêng trong hệ thống Giải bơi lội vô địch châu Á, thành tích của Ánh Viên đã vượt rất xa kỷ lục được thiết lập từ năm 2006 của VĐV người Trung Quốc Yu Rui là 16 phút 36,46 giây.

Nguồn TTO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN