Carlos Alcaraz thắng trận mở màn tại China Open 2023

30/09/2023 - 06:49

Hạt giống số 1 của giải đấu có khởi đầu thuận lợi trong lần đầu tiên thi đấu tại Bắc Kinh trước tay vợt phải thi đấu vòng loại - Yannick Hanfmann.

Carlos Alcaraz thắng trận đầu tiên kể từ sau thất bại trước Medvedev tại bán kết US Open 2023. (Ảnh: Getty)

Carlos Alcaraz thắng trận đầu tiên kể từ sau thất bại trước Medvedev tại bán kết US Open 2023. (Ảnh: Getty)

Carlos Alcaraz gặp đôi chút khó khăn trong set đấu đầu tiên khi đối thủ người Đức tỏ ra khó chịu với các tình huống điều bóng liên tục về phía góc sân. Sự hưng phấn giúp Yannick Hanfmann chơi sòng phẳng với Alcaraz. Anh khiến tay vợt hạt giống số 2 mất break-point đến hai lần và đã có thời điểm cân bằng được tỉ số 4-4.

Tuy nhiên, "Carlito" (biệt danh của Alcaraz) dần kiểm soát được thế trận. Tay vợt người Tây Ban Nha bình tĩnh trong các pha xử lý bóng, ngay lập tức chớp thời cơ mỗi khi nhận ra sơ hở của đối phương. Hai cú ace cùng 14 điểm winner đã mang về chiến thắng 6-4 trong set đấu mở màn cho Carlos Alcaraz.

Hạt giống số 2 bắt đầu tìm thấy nhịp phù hợp trong từng đường bóng. Những cú thuận tay bóng ngắn hay các pha drop-shot (bỏ nhỏ) tinh tế khiến Hanfmann "bó tay". Nỗ lực của anh khi cứu thành công 3 break-point là chưa đủ để ngăn cản Alcaraz có màn chào sân thi đấu tại Bắc Kinh mỹ mãn.

Tỉ lệ giao bóng ăn điểm thành công của tay vợt người Tây Ban Nha trong trận đấu này tương đối ổn định với hiệu suất 80%. Tuy nhiên, sự nóng vội khiến anh mắc 4 lỗi kép cùng 9 tình huống đánh bóng hỏng cả trận.

Rõ ràng, sau thất bại trước Danil Medvedev tại bán kết US Open 2023, Carlos Alcaraz đã tìm cách khắc phục những yếu điểm còn tồn tại trong quá trình thi đấu. Hạt giống số 2 vẫn cần mềm mại hơn trong các tình huống xử lý nếu muốn cạnh tranh chức vô địch tại Trung Quốc.

Đối thủ tiếp theo của Alcaraz là tay vợt nước Ý Lorenzo Musetti. Anh vừa cùng đội tuyển quần vợt Italy tham dự vòng bảng Davis Cup Finals 2023. Trận đấu giữa hạt giống số 2 và đối thủ Musetti sẽ diễn ra vào ngày 1-10.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN