Chứng nhận HACCP - Hỗ trợ đắc lực cho Doanh nghiệp ngành Thực phẩm

30/12/2024 - 17:01

Bằng việc áp dụng Hệ thống HACCP - Phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn hiệu quả có thể giúp các Doanh nghiệp nhỏ và vừa đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm. 

Được áp dụng từ năm 1990, Hệ thống HACCP đã giúp cho các Doanh nghiệp ngành thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm đồng thời tạo uy tín trên thị trường. Tại Việt Nam số lượng Doanh nghiệp thực phẩm khá lớn. Nhiều Doanh nghiệp có tiềm lực mạnh đầu tư máy móc dây chuyền hiện đại dễ dàng áp dụng các bộ tiêu chuẩn cao như ISO 22000, BRC, IFS. Tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp thực phẩm quy mô nhỏ thì việc áp dụng hệ thống HACCP được xem là khá phù hợp. 

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn. Tiêu chuẩn này được công nhận quốc tế nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Việc áp dụng HACCP giúp Doanh nghiệp xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy hại tiềm ẩn trong quy trình sản xuất chế biến thực phẩm từ đó bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Những thực phẩm cần được chứng nhận HACCP 

Theo yêu cầu từ thị trường cũng như quy định của các Cơ quan quản lý thì tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm đều cần áp dụng hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ví dụ: HACCP). Tuy nhiên có một số loại thực phẩm được đánh giá là có nguy cơ cao về An toàn thực phẩm, vì thế mà việc áp dụng HACCP đối với các loại thực phẩm này càng trở nên quan trọng. 

Nhóm thực phẩm này thường bao gồm:

- Thực phẩm dễ bị vi sinh vật gây hư hỏng như thực phẩm từ động vật, sản phẩm chế biến sẵn như xúc xích, giò chả, đồ hộp vv. 

- Thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm hóa chất có thể kể đến như thực phẩm đóng hộp, thực phẩm sử dụng thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt vv.

Lý do các tổ chức, Doanh nghiệp nên đăng ký chứng nhận HACCP 

Là tiêu chuẩn Quốc tế dành riêng cho ngành thực phẩm. Các Doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng thực phẩm cần đăng ký chứng nhận HACCP vì những lý do sau: 

- Quản lý rủi ro cho doanh nghiệp thực phẩm

Do mục tiêu của HACCP chính là việc phân tích cũng như kiểm soát tốt các mối nguy hiểm đến sản phẩm thực phẩm của Doanh nghiệp. Có được hệ thống HACCP bài bản giúp cho các Doanh nghiệp làm tốt công tác phòng ngừa rủi ro và giảm thiểu tốt các thiệt hại do rủi ro gây ra. 

- Nâng cao uy tín đối với chất lượng sản phẩm

Với chứng nhận HACCP, Doanh nghiệp của bạn sẽ yên tâm sản phẩm của bạn đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Nâng cao năng lực cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp

Chứng nhận HACCP giúp Doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh được thị trường trong ngành xuất khẩu thực phẩm.

Tổ chức chứng nhận HACCP uy tín 

Là tổ chức chứng nhận HACCP uy tín tại Việt Nam, KNA CERT là hiện là đối tác tin cậy của các Doanh nghiệp thực phẩm trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng các yêu cầu an toàn thực phẩm cao nhất. Những lý do bạn cần chứng nhận HACCP tại KNA CERT

- Chứng chỉ HACCP thay thế cho Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP

- Đáp ứng yêu cầu luật định trong nước và xuất khẩu Toàn cầu, đặc biệt thị trường Châu Âu, Anh, Mỹ,...

- Tuân thủ yêu cầu của pháp luật về ATTP

- Đáp ứng yêu cầu của các Khách hàng / Đối tác

- Tối ưu chi phí - Tối đa giá trị

- Quy trình làm việc khoa học, nhất quán

- Đội ngũ chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm

- Nắm bắt các cơ hội kinh doanh, hợp tác, phát triển

Với phương châm: “Cùng Doanh Nghiệp vươn tầm Quốc Tế - Nâng vị thế Thương Hiệu Quốc Gia”. KNA CERT tự hào đã giúp hàng nghìn Doanh nghiệp sở hữu các chứng chỉ hợp lệ, trong đó có chứng nhận HACCP.

Hãy liên hệ với  KNA CERT  ngay hôm nay để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ chứng nhận HACCP

- Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

- Chi nhánh: Tầng 7, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 205A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM

- Facebook: https://www.facebook.com/KNACertification

- Hotline: 0968.038.122

- Email: salesmanager@knacert.com

- Website: https://isokna.com.vn/

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN