Phó Thủ tướng nước Cộng hòa dân chủ nhân dân LàoSomsavat Lengsavad đến thăm và làm việc tại Bến Tre

13/02/2012 - 07:51
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tiếp Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào Somsavat Lengsavad. Ảnh: H.VŨ

Ngày 11-2-2012, Phó Thủ tướng nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (CHDCND Lào) Somsavat Lengsava đã đến thăm và làm việc tại Bến Tre.

Tiếp Phó Thủ tướng CHDCND Lào có: nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, ông Huỳnh Văn Be - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trương Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Trần Anh Tuấn đã giới thiệu với Đoàn về vị trí địa lý, nền kinh tế, tiềm năng thế mạnh của tỉnh. Bến Tre được hình thành bởi ba dải cù lao với tổng diện tích tự nhiên 2.360km2. Toàn tỉnh có gần 1,3 triệu người. Hầu hết, người dân thu nhập chủ yếu nhờ sản xuất nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người năm qua đạt 1.128 USD, tỷ lệ hộ nghèo còn 13%. Tài nguyên đất Bến Tre được phù sa bồi đắp quanh năm. Tỉnh đã hình thành những vùng sản xuất chuyên canh cây ăn trái: sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, bưởi da xanh, bòn bon… Bến Tre còn có bờ biển dài trên 65km thuận lợi cho việc phát triển kinh tế biển. Bến Tre đang kêu gọi sự đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Toàn tỉnh hiện có hai khu công nghiệp (Giao Long và An Hiệp) có sự đầu tư của các tổ chức nước ngoài.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào rất quan tâm đến việc phát triển vườn cây ăn trái và chăn nuôi thủy sản của Bến Tre. “Rất mong thời gian tới, Bến Tre sẽ hỗ trợ kỹ thuật nuôi cá da trơn, trồng cây ăn trái cho nước chúng tôi. Tôi tin rằng kinh tế nông nghiệp, ngư nghiệp của Bến Tre và Lào ngày càng gắn chặt” - ông Somsavat Lengsavad bày tỏ.

Sau buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Somsavat Lengsavad và thành viên trong đoàn đã đến tham quan một số hộ sản xuất cây giống, hoa kiểng ở huyện Chợ Lách và Khu công nghiệp Giao Long (Châu Thành).

HOÀNG VŨ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN