“Cà phê doanh nghiệp với Đại sứ”

03/04/2022 - 18:02

BDK - Hiệp hội Doanh nhân tỉnh phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức buổi “Cà phê doanh nghiệp với Đại sứ” giữa Đại sứ Việt Nam tại Italia và doanh nghiệp (DN) tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại sứ Dương Hải Hưng phát biểu tại buổi tiếp xúc với doanh nghiệp. Ảnh: Minh Anh

Đại sứ Dương Hải Hưng phát biểu tại buổi tiếp xúc với doanh nghiệp. Ảnh: Minh Anh

Ông Trần Văn Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh; bà Đặng Thị Trúc Lan Chi - Phó chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh và các DN xuất khẩu của tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre tham dự.

Hoạt động này nhằm để tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh nhân dịp Đại sứ Việt Nam sang nhận nhiệm vụ tại Italia. Các DN xuất khẩu của 2 địa phương có cơ hội kết nối, giao lưu với ông Dương Hải Hưng - Đại sứ Việt Nam tại Italia và kiêm nhiệm Cộng hòa Cyprus, Cộng hòa Malta, Cộng hòa San Mario.

Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Trần Văn Đức đã chia sẻ, giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh của các DN xuất khẩu, đặc biệt là DN xuất khẩu ngành dừa tại tỉnh.

Đại sứ Dương Hải Hưng cho biết, Italia là thành viên G20 và đã có ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), các thuế suất ưu đãi rất thuận lợi đối với DN xuất khẩu Việt Nam. Trong thời gian tới, các DN xuất khẩu nên tập trung vào thị trường châu Âu để tạo thế mạnh đối với thị trường rộng lớn này, ưu tiên các ngành hàng như thủy sản, trái cây, nông sản chế biến, dệt may…

Từ ngày 4 đến 6-5-2022, tại Italia sẽ có Hội chợ nông lâm thủy sản. Nếu DN có nhu cầu tham gia, Đại sứ sẽ có buổi làm việc với Hiệp hội Rau quả Việt Nam và Hiệp hội Xuất khẩu nông sản Việt Nam để chuẩn bị cho hội chợ này. Ngoài ra, Đại sứ cũng đề xuất lập nhóm DN xuất khẩu để tiện việc trao đổi thông tin.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN