“Đất mở lòng đón người, người trọn tình với đất”

05/07/2021 - 06:41

BDK - Nhân hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ diễn ra tại tỉnh ngày 3-7-2021, đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre được Bộ Chính trị điều động giữ chức Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ đầy tâm huyết.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao hoa chúc mừng đồng chí Phan Văn Mãi. Ảnh: H. Hiệp

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao hoa chúc mừng đồng chí Phan Văn Mãi. Ảnh: H. Hiệp

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

“Trước hết tôi xin trân trọng chúc mừng đồng chí Lê Đức Thọ được Bộ Chính trị tin tưởng, giao trọng trách Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre. Tôi tin tưởng rằng, với trình độ, bản lĩnh, uy tín và tình cảm đồng chí dành cho quê hương Bến Tre, đồng chí sẽ nhanh chóng tiếp cận công việc, sớm nắm bắt tình hình và hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao. Tôi cũng mong Tỉnh ủy, các đồng chí cán bộ lão thành hưu trí, cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà chân thành chào đón, hợp tác và giúp đỡ đồng chí Lê Đức Thọ như từng giúp đỡ tôi. Tôi tin rằng, “đất mở lòng đón người, người trọn tình với đất, thì đất và người sẽ vượt vũ môn”.

Nhân dịp này cho phép tôi được gửi lòng biết ơn sâu sắc của tôi đến Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương, các địa phương bạn đã quan tâm giúp đỡ Bến Tre và cá nhân tôi trong thời gian vừa qua. Tôi xin trân trọng ghi tạc những tình cảm sâu nặng, sự đùm bọc, giúp đỡ của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đã dành cho tôi từ khi tôi còn là một chuyên viên cho đến khi trở thành lãnh đạo tỉnh. Những tình cảm và sự giúp đỡ chân thành đó đã động viên và thôi thúc tôi không ngừng học tập, rèn luyện và nỗ lực cống hiến trong suốt thời gian qua và để làm hành trang cho tôi trên bước đường sắp tới.

Đây là lần thứ hai tôi phải nói lời chia tay đối với quê hương Bến Tre, xin gửi lại quê hương lòng biết ơn chân thành và những dự định còn dở dang. Kính mong đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà kiên trì, quyết liệt tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, đưa tỉnh nhà phát triển sánh vai với các tỉnh trong khu vực và cả nước.

Phần mình, tôi xin hứa với đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí sẽ không ngừng rèn luyện, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo Trung ương và Đảng bộ, nhân dân tỉnh nhà. Và với tình cảm cá nhân, tôi sẽ luôn hướng về quê hương trọn vẹn tình cảm là người con của Bến Tre. Trong quá trình công tác vừa qua, nếu có điều gì sơ sót, mong các đồng chí mở lòng bỏ qua. Kính chúc Bến Tre phát triển mạnh mẽ, nhân dân Bến Tre hạnh phúc”.

Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN