Báo chí Indonesia chê U22 Việt Nam "vua về nhì"

09/12/2019 - 06:55

Báo giới Indonesia tỏ ra rất tự tin U22 Indonesia sẽ đánh bại U22 Việt Nam ở chung kết SEA Games.

Trận chung kết U22 Việt Nam - U22 Indonesia cho HCV môn bóng đá nam SEA Games đang là tâm điểm chú ý của báo chí thể thao ở cả Việt Nam lẫn Indonesia.

Trong khi bóng đá Việt Nam chưa từng có HCV SEA Games thì với người Indonesia, sự chờ đợi đã kéo dài được gần 3 thập kỷ khi lần cuối họ đoạt chức vô địch là năm 1991, cũng tại Philippines.

Tờ Bola Sport tin giữa kỳ SEA Games 1987 & 1991 có nhiều điểm tương đồng với 2019, tức bóng đá Indonesia sẽ lại đoạt HCV SEA Games

Tờ Bola Sport tin giữa kỳ SEA Games 1987 & 1991 có nhiều điểm tương đồng với 2019, tức bóng đá Indonesia sẽ lại đoạt HCV SEA Games

Sự trở lại với quốc gia đăng cai kỳ SEA Games gần nhất mà họ đoạt HCV khiến dư luận Indonesia rất phấn khích. Trong ngày hôm qua không ít bài viết của báo giới Indonesia đã chỉ ra điều đó, cho rằng “định mệnh” đã đưa U22 Indonesia trở lại Philippines để sẵn sàng kết thúc những năm chờ đợi vinh quang ở kỳ đại thể thao lớn nhất khu vực.

Trên tờ Bola Sport có một bài viết nói về những sự tương đồng giữa SEA Games 1987 và 1991 (2 lần bóng đá Indonesia đoạt HCV) với năm 2019. Trong năm 1987, bóng đá Indonesia cũng vượt qua vòng bảng với vị trí thứ hai, cũng gặp Myanmar ở bán kết và cũng thắng trận đấu này với tỷ số 4-1. Năm 1991 bên cạnh việc thi đấu ở Philippines thì Indonesia cũng phải vào hiệp phụ để thắng bán kết, và thậm chí nơi diễn ra trận chung kết cũng là sân Rizal Memorial, nơi sẽ tổ chức chung kết ngày 10-12 tới.

Bola Sport rất tự tin rằng bóng đá Indonesia không ngán Việt Nam ở SEA Games

Bola Sport rất tự tin rằng bóng đá Indonesia không ngán Việt Nam ở SEA Games

Đánh giá về đối thủ Việt Nam, tờ Bola Sport thừa nhận U22 Việt Nam không những mạnh mà còn có thực lực hơn U22 Indonesia. Tờ này viết: “HLV Park Hang Seo của U22 Việt Nam sẽ có lý do để tự tin khi bóng đá Việt Nam ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là cấp độ ĐTQG, đã thường xuyên chiến thắng Indonesia. Cá nhân HLV Park đã thắng trước bóng đá Indonesia ở 3 trận đấu khác nhau, mỗi trận lại là một lứa đội tuyển khác”.

“Nhưng trong các kỳ dự SEA Games, chúng ta chưa bao giờ yếu thế khi đối đầu các đại diện Việt Nam. Mỗi bên đã thắng nhau 5 lần và 2 trận còn lại hòa. Không những vậy, bóng đá Việt Nam còn bị lời nguyền về nhì ở chung kết khi đang là đội đoạt HCB nhiều nhất với 7 lần mà chưa từng một lần đoạt HCV”.

Minh Triều (tổn hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN