Bình Đại họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

26/07/2021 - 17:58

BDK.VN - Ngày 26-7-2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bình Đại tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn bàn kế hoạch tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện trong những ngày tiếp theo. Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Qua 10 ngày huyện Bình Đại thực hiện triển khai tốt Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức tốt các phương án phòng, chống dịch Covid-19, cơ bản khoanh vùng truy vết, dập dịch đúng theo kế hoạch đề ra, người dân hưởng ứng tích cực trong phòng chống dịch, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, buôn bán nhỏ lẻ… đều tuân thủ theo quy định. Các xã tăng cường ra quân kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn chặt chẽ. Tình hình các khu cách ly tập trung, phong tỏa ổn định, cơ bản huyện kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Đến ngày 26-7-2021 toàn huyện Bình Đại có 33 ca dương tính với SARS - CoV-2, đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện 7 trường hợp, còn lại 26 ca đang điều trị tại bệnh viện dã chiến tỉnh. Đã truy vết 350 trường hợp F1, đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn huyện là 314 ca, cách ly tại nhà 16 ca, các trường hợp còn lại đã hết thời gian cách ly; số ca F2 là 1.282 ca.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng biểu dương tinh thần các đồng chí tuyến đầu chống dịch và sự đồng lòng của nhân dân huyện nhà, trong thời gian qua cùng với Đảng bộ, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các ngành, các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân đồng lòng, chung sức phòng chống dịch, không lơ là, chủ quan, vận động mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, nỗ lực quyết tâm hơn nữa không để dịch bệnh phát sinh, lây lan diện rộng, kiểm soát chặt chẽ các khu chợ, triển khai mô hình giúp đỡ nhau trong sinh hoạt hàng ngày, để giảm bớt lượng người ra đường; kiểm tra các hộ buôn bán nhỏ lẽ lề đường; quản lý chặt các ca ngoài tỉnh về địa phương và F2 cách ly tại nhà. Tăng cường tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cho lực lượng tuyến đầu; thực hiện tốt công tác cung ứng hàng hóa cho nhân dân; kiểm tra thực hiện phương châm “4 tại chỗ” ở các doanh nghiệp; chuẩn bị triển khai kế hoạch, thời gian để tiêm vắc-xin đợt 2 trên địa bàn huyện.

                                Tin, ảnh: Minh Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN