Bóng chuyền bãi biển được yêu thích

29/09/2009 - 16:24
Ông Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Võ Thành Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại trao gảii I, II cho đội nam.

Kết quả, đội nam Công ty TNHH du lịch biển Phù Sa đoạt giải nhất, đội Ba Tri đoạt giải nhì. Đội nữ Công ty cổ phần thủy sản Ba Lai đoạt giải nhất, nhì Công ty TNHH biển Phù Sa.

Dịp này Công ty thủy sản Ngân Long đã trao tặng một nhà tình nghĩa cho xã Thừa Đức với số tiền 30 triệu đồng.

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi đầy hào hứng, chiều 27-9-2009, giải Bóng chuyền bãi biển (tại xã Thừa Đức-Bình Đại) đã kết thúc trong sự luyến tiếc của đông đảo khán giả. Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Du lịch biển Phù Sa tổ chức.

  Mặc dù thời gian chuẩn bị có hơi cập rập nhưng giải đã thành công ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức. Hầu các trận đấu đều diễn ra khá ấn tượng. Ngoài 7 đội trong tỉnh còn có 4 đội nữ đến từ thành phố Hồ Chí Minh, có các vận động viên xuất sắc nhất Việt Nam đã từng tham dự các kỳ SEA GAMES như Phạm Thị Cẩm Hồng, Huỳnh Đỗ Hồng Loan. Đặc biệt, còn có hoa khôi bóng chuyền bãi biển Việt Nam Trần Thị Ngọc Hà.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các đội.

Bãi biển du lịch Phù Sa trong những ngày diễn ra giải như nóng lên bởi khán giả đến xem ngày một đông hơn. Nhiều khán giả trẻ tỏ ra rất thích thú khi được tận mắt chứng kiến những pha bóng đẹp mắt, ấn tượng. Khán giả Trần Thanh Phong cùng cô bạn gái ở thị trấn Bình Đại hầu như không bỏ sót buổi thi đấu nào. Anh cho biết, khi nghe có giải bóng chuyền tụi em sắp xếp công việc nhà để đi xem và còn rủ mấy nhỏ bạn cùng đi. Được tận mắt chứng kiến bóng chuyền bãi biển ai cũng thích, nhất là kết hợp đi du lịch biển. Vận động viên Trần Thị Ngọc Hà, Phan Thị Cẩm Hồng, Huỳnh Đỗ Hồng Loan tình cờ  đều có chung một suy nghĩ: “Không ngờ ở Bến Tre mà lại có một bãi biển đẹp tuyệt vời. Không khí ở đây cũng khá mát mẻ, dễ chịu, rất phù hợp với bóng chuyền bãi biễn. Ban tổ chức lo chu đáo từ việc ăn ở, đi lại đến thi đấu. Tụi em hy vọng sẽ có dịp trở lại nhiều lần nữa với xứ dừa Bến Tre thân thương, mến khách”.

Hàng trăm khán giả đội nắng đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho các đội.

Trao đổi  với chúng tôi, ông Vũ Viết Trọng- Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH du lịch biển Phù Sa cho biết: “Giải đã được các đội bóng, các ngành, nhất là các doanh nghiệp tham gia và tài trợ nhiệt tình. Đây quả là một thành công lớn mà chúng tôi chưa thể ngờ được. Chúng tôi thấy việc tổ chức các giải thi đấu ngay tại điểm du lịch là hết sức hiệu quả. Vừa tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho người dân nông thôn vừa để giới thiệu về hình ảnh Bến Tre với du khách. Nếu có điều kiện chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức giải này hằng năm và nhiều sự kiện khác để thu hút du khách.

Bài, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN