Chủ tịch nước gặp đại biểu thanh niên tiên tiến

05/01/2012 - 08:58
Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến trong quân đội.

Ngày 4/1, tại Phủ Chủ tịch, hơn 60 đại biểu được vinh dự thay mặt cho tuổi trẻ toàn quân về dự Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” lần thứ 2, do Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức đã đến chào và báo công với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Đánh giá cao nỗ lực rèn luyện phấn đấu của các đại biểu thanh niên, Chủ tịch nước cho rằng hình ảnh những chiến sĩ nơi biên cương hải đảo xa xôi, sẵn sàng dâng hiến cả tuổi thanh xuân vì sự bình yên của Tổ quốc, kiên quyết tấn công tội phạm…đã tô thắm trang sử vàng truyền thống quân đội, làm ngời sáng phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ thời bình.

Chủ tịch nước căn dặn trong năm 2012, công tác đoàn và phong trào thanh niên trong quân đội cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục mục tiêu lý tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho thanh niên trong quân đội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, đưa cán bộ đoàn viên thanh niên vào hoạt động thực tiễn để rèn luyện trưởng thành; đẩy mạnh nâng cao hiệu quả hoạt động sáng tạo trẻ và giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội; tham gia và tổ chức tốt các hoạt động vì an sinh xã hội.

Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu thanh niên tiếp tục phát huy thành tích, tích cực tham gia công tác đoàn và phong trào thanh niên, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh.

Ngày 8/2/1952, Chi đoàn thanh niên cứu quốc đầu tiên trong quân đội được thành lập tại Đại đội 29, Tiểu đoàn 183, Trung đoàn 246. Dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, tổ chức đoàn trong quân đội nhanh chóng lớn mạnh, sớm trở thành tổ chức của những người cộng sản trẻ tuổi, hạt nhân chính trị của phong trào thanh niên, lực lượng nòng cốt tổ chức tập hợp rèn luyện phát huy phong trào của thanh niên gắn với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, quân đội.

Qua các thời kỳ, đã có gần 1.000 Anh hùng lực lượng vũ trang được tuyên dương khi đang ở độ tuổi thanh niên, hơn 1 triệu đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng, hàng chục vạn đoàn viên thanh niên trở thành sĩ quan quân đội, cán bộ của Đảng.

Trong năm Thanh niên 2011, thanh niên quân đội đã thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tận tình giúp đỡ nhân dân trong bão lũ thiên tai, tổ chức tốt các phong trào sáng tạo trẻ trong quân đội. Các chỉ tiêu hoạt động trong Năm Thanh niên như Ngày vì người nghèo, Hiến máu nhân đạo, Tiếp sức mùa thi… đều được hoàn thành tốt. Trong các hoạt động nói chung của thanh niên quân đội có thành tích nổi bật của hơn 60 đại biểu thanh niên ưu tú trên các lĩnh vực, ở các đơn vị trong toàn quân./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN