Công khai địa chỉ hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông

31/08/2020 - 13:01

BDK.VN - Để phục vụ công tác tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường bộ do tổ chức, cá nhân cung cấp, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh công khai địa chỉ hộp thư điện tử của đơn vị và công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn các tài xế theo kinh nghiệm quốc tế.

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn các tài xế theo kinh nghiệm quốc tế.

Theo đó, khi tổ chức, cá nhân ghi nhận được thông tin, hình ảnh vi phạm về trật tự an toàn giao thông thì có thể cung cấp cho đơn vị Cảnh sát giao thông nơi xảy ra vụ việc thông qua đường bưu điện, trực tiếp đến trụ sở để cung cấp hoặc hộp thư điện tử theo các địa chỉ sau:

Phòng Cảnh sát giao thông

pcsgt.cat@bentre.gov.vn

Công an thành phố Bến Tre

thanhpho.cat@bentre.gov.vn

Công an huyện Ba Tri

batri.cat@bentre.gov.vn

Công an huyện Bình Đại

binhdai.cat@bentre.gov.vn

Công an huyện Châu Thành

chauthanh.cat@bentre.gov.vn

Công an huyện Chợ Lách

cholach.cat@bentre.gov.vn

Công an huyện Giồng Trôm

giongtrom.cat@bentre.gov.vn

Công an huyện Mỏ Cày Bắc

mocaybac.cat@bentre.gov.vn

Công an huyện Mỏ Cày Nam

mocaynam.cat@bentre.gov.vn

Công an huyện Thạnh Phú

thanhphu.cat@bentre.gov.vn

Khi cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, tổ chức, cá nhân phải cung cấp họ tên, địa chỉ rõ ràng, số điện thoại liên hệ (nếu có) của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin, hình ảnh đã cung cấp. 

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông cho biết thêm: Đây là quy định mới của Thông tư số 65/2020/TT-BCA ngày 19-6-2020 của Bộ Công an, ngoài việc phát hiện, xử lý vi phạm thông qua công tác tuần tra, kiểm soát thì Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành xử lý đối với các thông tin, hình ảnh vi phạm do tổ chức, cá nhân cung cấp. Để đảm bảo tính khách quan, chính xác thì các thông tin, hình ảnh được phản ánh phải rõ về thời gian, địa điểm, đối tượng và hành vi vi phạm. Khi tiếp nhận các thông tin, hình ảnh vi phạm thì Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành xác minh, thu thập tài liệu tình tiết vi phạm hành chính và xử lý vi phạm đúng quy định. Những thông tin do tổ chức, cá nhân cung cấp sẽ được đảm bảo tính bí mật đúng quy định.

Tin, ảnh: Hữu Trí

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN