Đại sứ Nga tại Mỹ về nước

21/03/2021 - 12:58

Hãng tin TASS của Nga đưa tin, ngày 20-3-2021, Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov đã rời tòa nhà Đại sứ quán Nga ở Washington lên đường trở về Moskva tham dự các cuộc tham vấn về quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AFP/TTXVN
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại sứ Antonov rời khỏi tòa nhà Đại sứ quán Nga ở Washington vào lúc 13h10 theo giờ địa phương trên xe ô tô công vụ. Ông Antonov trở về Moskva bằng chuyến bay thẳng của hãng hàng không Aeroflot từ sân bay quốc tế John Kennedy ở New York. Phát biểu với các phóng viên tại sân bay, Đại sứ Antonov cho biết cần phải phân tích tình trạng của mối quan hệ Nga-Mỹ và Nga luôn quan tâm phát triển mối quan hệ song phương với Mỹ. Ông Antonov thông báo sẽ có một số cuộc gặp ở Moskva và hiện “khó nói” trước về thời gian ở lại Moskva.

Trước đó, ngày 17-3-2021, Bộ Ngoại giao Nga thông báo Đại sứ Antonov đã được triệu hồi về Moskva để tham vấn nhằm xác định các bước tiếp theo liên quan tới quan hệ Nga - Mỹ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: "Chính quyền mới ở Mỹ đã làm việc trong gần hai tháng qua. Trước cột mốc 100 ngày sắp tới, chúng tôi cần đánh giá những gì mà chính quyền mới tại Mỹ đang làm và sẽ không làm. Đối với Nga, điều quan trọng chính là xác định cách khôi phục quan hệ Nga - Mỹ, vốn đang ở trong tình trạng khó khăn và Washington đã đẩy vào ngõ cụt trong những năm qua".

Quyết định triệu hồi Đại sứ ở Mỹ được Nga đưa ra cùng thời điểm Washington thông báo mở rộng các biện pháp hạn chế đã được áp đặt đối với Nga liên quan cáo buộc đầu độc nhân vật Alexei Navalny. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng có những phát biểu được cho là không phù hợp nhằm vào người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong một cuộc trả lời phỏng vấn truyền hình ngày 16-3-2021.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN