Đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ Quốc khánh

01/09/2020 - 12:54

BDK.VN - Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh có khuyến cáo người dân cần chú trọng thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về ATGT nhằm góp phần đảm bảo trật tự ATGT trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, kịp thời ngăn chặn những rủi ro xảy ra tai nạn giao thông do uống rượu, bia.

Theo đó, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân các khu công nghiệp, đặc biệt là học sinh, sinh viên về quê nghỉ lễ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn dành cho người đi mô tô, xe máy, xe đạp máy khi điều khiển phương tiện. Đồng thời cảnh báo người đi bộ, đi xe đạp, các loại xe thô sơ phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy tắc ATGT đường bộ.

Đối với tình hình lưu thông qua cầu Rạch Miễu, Ban ATGT tỉnh khuyến cáo người dân cần chủ động cũng như lưu ý người thân trong gia đình sắp xếp thời gian qua cầu Rạch Miễu hợp lý, tránh giờ cao điểm từ 15 -  17 giờ để phòng tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên cầu.

Theo đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh: Đơn vị đã phân công cán bộ chiến sĩ trực chiến 24/24 trong thời gian trước, trong và sau lễ Quốc khánh, cao điểm là ngày 2-9-2020 để thực hiện nhiệm vụ, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy tắc ATGT. Nhất là tại điểm cầu Rạch Miễu, Cảnh sát giao thông Bến Tre phối hợp với Cảnh sát giao thông Tiền Giang, Công an huyện Châu Thành để kịp thời điều tiết, giải quyết các vụ việc, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt.

Thanh Đồng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN