Đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch 2021

13/12/2020 - 19:14

BDK - Sở Giao thông vận tải vừa ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Tân Sửu 2021. Trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện nghiêm nhằm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các tuyến nội ô TP. Bến Tre được nâng cấp, sửa chữa nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân. Ảnh: Thạch Thảo

Các tuyến nội ô TP. Bến Tre được nâng cấp, sửa chữa nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân. Ảnh: Thạch Thảo

Theo đó, Ban Quản lý, bảo trì công trình đường bộ tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị bảo trì cầu, đường kịp thời sửa chữa những hư hỏng trên các tuyến đường được giao quản lý để đảm bảo giao thông được thông suốt, an toàn. Đối với các tuyến đường vừa thi công vừa khai thác phải có báo hiệu, đèn cảnh báo và hoàn trả mặt đường lưu thông, không để ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân trong dịp Tết.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông tăng cường kiểm tra hệ thống cầu, đường, hệ thống biển báo hiệu đường bộ. Phối hợp với Thanh tra sở, Cảng vụ Đường thủy nội địa tổ chức kiểm tra các cảng, bến thủy nội địa (nhất là các bến vận chuyển khách du lịch) và yêu cầu chủ bến, chủ khai thác bến thực hiện các biện pháp đảm bảo các điều kiện an toàn của công trình bến, phương tiện và công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đối với các bến phà phải bố trí phương tiện, nhân lực phục vụ 24/24 giờ, tăng cường số chuyến phà, giảm thời gian vượt sông, bổ sung hoặc điều chuyển phương tiện khi có nhu cầu, bảo đảm cho nhân dân đi lại được thuận tiện, an toàn, nhanh chóng và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thanh tra sở tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm lòng đường, lề đường và hành lang an toàn giao thông, chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng. Đồng thời, phối hợp với Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nhất là phương tiện chở quá tải trọng, quá số người quy định, dừng đỗ không đúng quy định trên tuyến quốc lộ 57, 57B, 57C, 60... và phối hợp điều tiết giao thông trên tuyến khi có ùn tắc giao thông xảy ra.

T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN