Đến 11 giờ ngày 1-8-2021, tỉnh có 812 ca mắc Covid-19

01/08/2021 - 12:04

BDK.VN - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, đến 11 giờ 1-8-2021, tỉnh có thêm 1 ca mắc, nâng tổng 812 ca mắc toàn tỉnh.

Lực lượng làm nhiệm vụ chốt cầu Rạch Miễu.

Lực lượng làm nhiệm vụ chốt cầu Rạch Miễu.

Trong đó, 149 trường hợp xuất viện, 9 ca tử vong. Ca mắc mới có địa chỉ cư trú tại Phường 6, Tp. Bến Tre ghi nhận khu phong tỏa, cách ly.

Ngày 1-8-2021, UBND có Công văn 4491 triển khai Công điện số 1063/CĐ-TTg của Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo đã ban hành trong thời gian qua của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; thực hiện giãncách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương.

Căn cứ nhiệm vụ các ngành, đơn vị tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh từ sau 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Lãnh đạo các huyện, thành phố chịu trách nhiệm nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương quản lý. Đối với người dân đã rời khỏi tỉnh khác đến địa bàn tỉnh thì Công an tỉnh và Công an huyện tổ chức đưa về địa phương đích đến bảo đảm an toàn.

Tổ chức tốt hệ thống, mạng lưới chăm sóc, điều trị người bị nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 theo các tầng điều trị; tập trung và ưu tiên năng lực, nâng cao chất lượng điều trị, đặc biệt là đối với các bệnh nhân diễn tiến nặng, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong.

Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, giữ vững thành quả chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn đồng thời phối hợp, hỗ trợ, chi viện phù hợp cho TP. Hồ Chí Minh và các địa phương đang có dịch diễn biến phức tạp.

Vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân ở TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy”.

Tổ chức hỗ trợ cung cấp ngay, đủ lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ. Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc. Tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân. Hỗ trợ người dân tỉnh Bến Tre đang ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh đang có dịch diễn biến phức tạp, có số lượng ca mắc lớn.

Tổ chức tiêm vắc-xin nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “xin cho”, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm. Người đứng đầu các cấp chính quyền chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc tiêm vắc-xin.

Trong văn bản cũng lưu ý việc tăng cường đội ngũ cán bộ y tế nhất là lực lượng hồi sức cấp cứu. Có biện pháp phù hợp để nâng cao chất lượng, sẵn sàng chi viện cho các địa phương có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Chú trọng chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất đối với lực lượng y tế và các lực lượng trực tiếp chống dịch.

Xây dựng kế hoạch và thực hiện mua sắm vật tư, thiết bị y tế; phương án đảm bảo sản xuất đời sống, an sinh xã hội, trật tự xã hội theo các kịch bản dịch bệnh; sẵn sàng cho tình huống dịch diễn biến xấu. Tuyệt đối không để tiêu cực trong mua sắm. Thành lập Ban Chỉ huy chống dịch cấp tỉnh để hỗ trợ huyện Ba Tri dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh Phan Hân

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN