Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan y tế TP. Hồ Chí Minh làm việc tại tỉnh Bến Tre

23/10/2021 - 18:26

BDK.VN - Ngày 23-10-2021, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan y tế TP. Hồ Chí Minh, do Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc - Tổ trưởng Tổ công tác Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tại Bến Tre.

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và các ngành, đoàn thể tỉnh.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến tiếp nhận nguồn tài trợ.

Nội dung làm việc về hỗ trợ Bến Tre trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, hỗ trợ 2 ngàn liều vắc-xin cho chức sắc tôn giáo và tình nguyện viên các tổ chức chính trị - xã hội do Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao hoa và Bằng khen cho các nhà tài trợ.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao hoa và bằng khen cho các nhà tài trợ.

Ngoài ra, Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh còn hỗ trợ thuốc và trang thiết bị y tế gồm: 3 ngàn bộ bảo hộ y tế 3 cấp độ; 100 bình oxy; 25 ngàn khẩu trang y tế kháng khuẩn N95 và 1 ngàn túi thuốc đông y hỗ trợ điều trị F0; tặng 1 ngàn phần thuốc (desomethasone và aspirin), 200 kẹp đo oxy. Đồng thời, tặng 1 ngàn phần quà an sinh, 2 cây cầu; bàn giao 5 căn nhà cho người nghèo; 1 ngàn phần quà trị giá 300 triệu đồng cho người dân Bến Tre khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh...

Đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; trao bảng tượng trưng tặng 1 ngàn túi thuốc đông y (trị giá 1 triệu đồng/túi); tặng 3 ngàn bộ đồ bảo hộ y tế 3 cấp độ.

Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc phát biểu tại buổi làm việc.

Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc phát biểu tại buổi làm việc.

Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc cho rằng: Ban Dân vận Trung ương đang cùng với các tỉnh, thành chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, nhất là cuộc sống khó khăn của người dân trong vùng có dịch. Trong đó, việc bao phủ vắc-xin là quan trọng, cấp thiết nhất hiện nay cũng như thời gian tới. Do vậy, Ban Dân vận Trung ương đã kết nối với nhiều nguồn lực của các cơ sở y tế, bệnh viện, để san sẻ vắc-xin hỗ trợ các địa phương có tỷ lệ bao phủ còn thấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho biết: Trong đợt dịch bệnh thứ 4, Bến Tre có nhiều nỗ lực với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tỉnh đã quản lý được dịch bệnh và là một trong những địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg sớm nhất, được Chính phủ khen là 1 trong 8 địa phương phòng, chống dịch có hiệu quả.

 Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn các nhà hảo tâm. Mong rằng thời gian tới, các mạnh thường quân sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch.

Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc cắt băng khánh thành cầu Huy Hoàng tại xã Tân Phong.

Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc cắt băng khánh thành cầu Huy Hoàng tại xã Tân Phong.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn đã đến trao tặng 1 ngàn phần quà cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại 2 huyện Thạnh Phú và Mỏ Cày Nam. Khánh thành cầu Huy Hoàng tại xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú.

Tin, ảnh: Hoàng Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN