Đội cận vệ của Tổng thống Philippines được tiêm vắcxin ngừa COVID-19

28/12/2020 - 21:51

Đây là những người đầu tiên tại Philippines được tiêm phòng ngừa COVID-19 dù đến nay Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm nước này chưa chính thức cấp phép cho loại vắcxin nào.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thăm các học viên quân sự. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thăm các học viên quân sự. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin AFP (Pháp), giới chức Philippines ngày 28-12-2020 cho biết các thành viên trong đội cận vệ của Tổng thống Rodrigo Duterte đã được tiêm vắcxin do hãng dược phẩm Sinopharm (Trung Quốc) bào chế để phòng COVID-19.

Đây là những người đầu tiên tại Philippines được tiêm phòng dù đến nay Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm của nước này chưa chính thức cấp phép cho loại vắcxin nào.

Trong thông báo, người đứng đầu Nhóm An ninh Tổng thống (PSG), Chuẩn tướng Jesus Durante xác nhận  một số cận vệ của tổng thống đã được tiêm vắcxin.

Khi được hỏi về việc Tổng thống Duterte đã được tiêm vắcxin chưa, ông Durante nói rằng Tổng thống vẫn đang chờ "loại vắcxin hoàn hảo hoặc phù hợp."

Hiện Chính phủ Philippines đang đàm phán với một số công ty dược phẩm, trong đó có tập đoàn AstraZeneca (Anh), Pfizer (Mỹ) và Sinopharm để đảm bảo nguồn cung 60 triệu liều vắcxin cho người dân từ quý 2-2021.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN