Olympic Tokyo 2020:

Đương kim HCV bóng chuyền nữ Olympic Trung Quốc "ngã ngựa" trước Thổ Nhĩ Kỳ

26/07/2021 - 11:51

Trận đấu được mong chờ nhất trong ngày mở màn nội dung bóng chuyền nữ tại Olympic Tokyo đã có kết quả khá bất ngờ.

Nhận được đánh giá cao của NHM, nhà đương kim HCV bóng chuyền nữ Olympic - Trung Quốc đã có trận đấu đáng quên trước các cô gái Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong trận đấu này, đoàn quân của HLV Lang Ping chịu áp lực quá lớn trước niềm hy vọng của người hâm mộ nước nhà. Những Zhu Ting hay Zhang Changning không thể hiện được quá nhiều trước hàng thủ chắc chắn được chỉ huy tốt của Zehra Gunes hay Ebrar Karakurt. Thi đấu hiệu quả, đoàn quân của HLV Giovanni Guidetti nhanh chóng chiếm ưu thế và liên tục dẫn điểm trước đối thủ Trung Quốc.

Hôm qua là nam Iran còn hôm nay tại nội dung nữ, Thổ Nhĩ Kỳ đã tạo nên bất ngờ lớn nhất tính tới thời điểm này

Hôm qua là nam Iran còn hôm nay tại nội dung nữ, Thổ Nhĩ Kỳ đã tạo nên bất ngờ lớn nhất tính tới thời điểm này

Tỉ số 3-0 (25-21, 25-14, 25-14) mà Thổ Nhĩ Kỳ giành được khiến không ít người cảm thấy choáng váng bới trước giờ thi đấu, nhiều chuyên gia vẫn đánh giá cao đội hình 1 của Trung Quốc tại Thế vận hội năm nay.

Còn nhớ tại Volleyball Nations League 2021 vừa qua, hai đội bóng có dịp gặp nhau trong ngày 2-6. Tại trận đấu đó Zhang Changning và các đồng đội cũng chịu nhận thất bại 0-3 (15-25, 23-25, 21-25) trước Ebrar Karakurt. Trận thua đó được lý giải bằng cách HLV Lang Ping cất đội hình 1 cho tới sau ngày 9-6 mới sử dụng để tăng tốc giúp các VĐV đội hình chính có được sự cọ sát trước ngày lên đường tham dự Olympic.

Tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc sau trận thua này cần có thêm sự nỗ lực trong các trận đấu tiếp theo để nuôi hy vọng bảo vệ thành công tấm Huy chương vàng đã giành được năm 2016 trên đất Brazil. Tại bảng đấu này, sau khi Trung Quốc để thua trong ngày ra quân sẽ trở nên rất hấp dẫn trong những ngày thi đấu tiếp theo.

Trận đấu tới Trung Quốc sẽ gặp đối thủ rất mạnh khác là Mỹ, trong khi đó Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp đón đối thủ ứng viên vô địch Italia.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN