FIFA Futsal World Cup 2021: Nhật Bản thua tiếc nuối Tây Ban Nha

18/09/2021 - 06:14

Trận đấu sớm của bảng E giữa Tây Ban Nha – Nhật Bản đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn tại FIFA Futsal World Cup 2021. Theo đó, Nhật Bản đã tạo nên sự bất ngờ khi vượt lên dẫn trước đối thủ rất mạnh là Tây Ban Nha trong hiệp 1, nhưng họ đã không giữ được thế trận đến phút cuối cùng.

Dẫu được đánh giá rất cao ở khu vực châu Á, nhưng giới chuyên môn vẫn không đánh giá cao Nhật Bản trong cuộc so kè này và xem ra họ vẫn khó có thể sánh được với đối thủ Tây Ban Nha đang đứng thứ nhì thế giới, và thực tế những gì diễn ra trên sân đã minh chứng điều ấy. Vì ngay từ đầu trận, đội bóng xứ bò tót đã gia tăng sức ép về phía khung thành của Nhật Bản và đã có bàn mở tỷ số ngay phút thứ 4 bằng cú dứt điểm đầy quyết đoán của Borja. 

Tuy nhiên, niềm vui của tuyển Tây Ban Nha không kéo dài quá lâu, bởi chỉ ngay sau đó 1 phút, từ một đường phối hợp tấn công, Hoshi đã có cú sút chéo góc cân bằng tỷ số 1-1 cho Nhật Bản trong sự bất ngờ của đội bóng xứ bò tót.

Niềm vui của các tuyển thủ Nhật Bản khi vượt lên dẫn trước đối thủ

Niềm vui của các tuyển thủ Nhật Bản khi vượt lên dẫn trước đối thủ

Trận đấu sớm trở về thế cân bằng và càng lúc càng hấp dẫn với những pha đôi công quyết liệt của cầu thủ 2 đội. Đặc biệt, đội bóng xứ Phù Tang dù được đánh giá thấp hơn, nhưng lại bất ngờ vùng lên với những pha tấn công dồn dập khiến hàng phòng ngự và thủ môn của tuyển Tây Ban Nha choáng váng. 

Điều gì đến phải đến, phút thứ 7, Henmi đã có cú dứt điểm lạnh lùng nâng tỷ số lên 2-1 cho Nhật Bản. Bàn thua bất ngờ buộc Tây Ban Nha phải hội ý và thay đổi lối chơi bằng những đường chuyền dài để kéo giãn đội hình của Nhật Bản. Tuy nhiên, đội bóng xứ Phù Tang với đấu pháp hợp lý vẫn khiến đối thủ xứ bò tót vất vả trong việc triển khai tấn công và bỏ qua một số cơ hội để cân bằng tỷ số.

Những giây cuối cùng của hiệp 1, Tây Ban Nha đã được hưởng quả phạt 10m do Nhật Bản đã phạm 6 lỗi, nhưng cú sút của tuyển thủ Adri đã không thể thắng được thủ thành Pires bên phía Nhật Bản.

Bị dẫn bàn, nên không ngạc nhiên khi Tây Ban Nha là những người đẩy nhanh thế trận và suýt có bàn cân bằng tỷ số ngay phút đầu hiệp 2, lập tức sau đó Nhật Bản đã có pha trả miếng rất bén. Tiếc là bàn thắng vẫn chưa đến với cả hai đội.

Lối chơi chặt chẽ và kỷ luật của Nhật Bản đã khiến các tuyển thủ của Tây Ban Nha bối rối và càng nôn nóng đẩy cao thế trận hòng tìm bàn rút ngắn tỷ số. Phút 26, từ pha phối hợp tấn công và nhận đường căng ngang của đồng đội, Chino đã có cú sút cận thành cân bằng tỷ số 2-2 cho Tây Ban Nha.

Niềm vui của các tuyển thủ Tây Ban Nha trước trận thắng đầy nhọc nhằn

Niềm vui của các tuyển thủ Tây Ban Nha trước trận thắng đầy nhọc nhằn

Bàn thắng giúp tinh thần tuyển Tây Ban Nha thêm hứng khởi, đồng thời họ kiểm soát thế trận và liên tục mở những đường tấn công về phía khung thành thủ môn Pires bên phía Nhật Bản. Phút 30, từ pha phối hợp đá phạt, Raul đã có cú dứt điểm nâng tỷ số lên 3-2 cho Tây Ban Nha.

Cú lội ngược dòng của đối thủ xứ bò tót khiến đội bóng Nhật Bản choáng váng, nên đã đẩy nhanh thế trận và liên tục triển khai các đợt tấn công hòng tìm lại thế cân bằng và có không ít cơ hội khiến tuyển Tây Ban Nha phải toát mồ hôi hột, tiếc là vẫn chưa có thêm bàn thắng cho họ.

Phút 39, từ bên phần sân nhà, Marc đã có cú sút đưa bóng thẳng vào lưới Nhật Bản nâng tỷ số 4-2 cho Tây Ban Nha trong sự ngỡ ngàng của toàn bộ các thành viên đội tuyển Nhật Bản và khán giả của họ có mặt trên sân. Sau đó, Nhật Bản được hưởng cú sút phạt 10m ở phút 40, nhưng Oliveira đã không thể thắng được thủ môn Herrero. Kết quả, Tây Ban Nha thắng chung cuộc 4-2 và giành chiếc vé đầu tiên của bảng E để đi tiếp vào vòng 1/8. Tiếc cho Nhật Bản vì họ đã không thể làm nên bất ngờ cho đến phút cuối cùng, nhưng cơ hội đi tiếp của họ vẫn còn rất lớn.

Trận đấu diễn ra cùng giờ ở bảng F giữa Iran – Mỹ. Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Iran được đánh giá cao hơn và đã vượt lên dẫn trước 3-1 trong hiệp 1. Ba bàn thắng của Iran được ghi ở các phút thứ 3, 7 và 10, trong lúc bàn thắng của Mỹ trong hiệp 1 cũng được ghi ngay từ phút thứ 3.

Sang hiệp 2, Mỹ rút ngắn tỷ số xuống 2-3 ở phút 36, nhưng Iran lại nâng tỷ số lên 4-2 ở phút 39 và đây cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu. Thắng trận thứ 2 liên tiếp, Iran đã giành chiếc vé đầu tiên của bảng F để có mặt ở vòng 1/8.

Kết quả
Iran – Mỹ: 4-2
Tây Ban Nha – Nhật Bản: 4-2

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN