FIVB xác nhận 6 đội tham dự giải Vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới năm 2021

01/09/2021 - 22:20

Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) đã xác nhận có 6 đội bóng chuyền nữ sẽ tham dự giải Vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới năm 2021.

Dự kiến, giải Vô địch các câu lạc bộ bóng chuyền nữ thế giới năm 2021 sẽ được tổ chức tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 15-12 đến ngày 19-12-2021. Giải đấu năm nay sẽ chứng kiến ​​6 trong số các câu lạc bộ bóng chuyền nữ chuyên nghiệp mạnh nhất thế giới tham gia tranh tài trong 5 ngày thi đấu. 

Ba câu lạc bộ đã đảm bảo vị trí của mình trong thành phần tham dự giải năm nay bao gồm đội vô địch Champions League nội dung nữ của Liên đoàn bóng chuyền châu Âu (CEV) - Imoco Volley Conegliano của Italia và đương kim Á quân VakıfBank Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

VakýfBank Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ là 1 trong số 6 đội bóng tham dự giải Vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới năm 2021 (ảnh: VakýfBank SK)

VakýfBank Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ là 1 trong số 6 đội bóng tham dự giải Vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới năm 2021 (ảnh: VakýfBank SK)

Thổ Nhĩ Kỳ mùa này đóng góp tới 2 cái tên là đội bóng chuyền nữ VakıfBank Istanbul và Fenerbahce Odet Istanbul - đội bóng đã vượt qua vòng loại thông qua con đường Liên đoàn của nước chủ nhà giải Vô địch các câu lạc bộ bóng chuyền nữ thế giới năm 2021.

Ba suất tham dự còn lại là các đội Vô địch và Á quân giải Vô địch các câu lạc bộ của Liên đoàn bóng chuyền Nam Mỹ (CSV). Đội bóng cuối cùng giành suất tham dự là nhà vô địch Giải vô địch các câu lạc bộ của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC).

Đây là lần thứ 16, giải Vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới năm 2021 được tổ chức trong hệ thống các giải đấu của FIVB. Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1989. Gần đây nhất giải đấu được tổ chức vào năm 2019 tại Thiệu Hưng, Trung Quốc, nơi đội bóng chuyền nữ Italia - Imoco Volley Conegliano lần đầu tiên đoạt huy chương vàng trong sự kiện này.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN