Giám sát công tác phòng chống dịch Covid -19 tại các công ty Khu công nghiệp Giao Long

02/03/2021 - 19:22

BDK.VN - Ngày 2-3-2021, Đoàn giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) do Phó giám đốc Phạm Thị Xuân Yến làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty Pungkook Khu công nghiệp Giao Long. Đây là hoạt động nhằm kiểm tra, đánh giá công tác phòng dịch tại nơi làm việc theo Quyết định số 2194 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

CDC giám sát tại Công ty PungKook

CDC giám sát tại Công ty PungKook

Công ty Pungkook đã báo cáo sơ bộ về công tác triển khai các hoạt động phòng chống dịch của đơn vị. Theo đó, đơn vị đã thực hiện các hướng dẫn phòng dịch theo quy định gồm: Đo thân nhiệt, khai báo y tế, xịt khử khuẩn toàn bộ khách đến liên hệ công tác và người lao động khi đến làm việc; trang bị đầy đủ nước khử khuẩn tại các cửa vào, bàn ăn, nơi chấm công, có hướng dẫn về giữ khoảng cách…. 

Qua báo cáo của công ty và giám sát thực tế tại các khu vực như: cổng vào, nhà ăn, các khu chế xuất… đoàn giám sát CDC đánh giá cao các hoạt động triển khai phòng dịch của đơn vị, đồng thời nhắc nhở đơn vị kiện toàn hơn quy trình phòng chống dịch về mặt chuyên môn, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, treo thêm các băng rôn, tờ rơi hướng dẫn phòng dịch, nhất là thông điệp “5K” của Bộ Y tế. 

Được biết, CDC sẽ tiếp tục thực hiện giám sát ở các công ty thuộc Khu Công nghiệp Giao Long và An Hiệp trong những ngày tới để đánh giá mức độ về an toàn phòng dịch, nguy cơ lây nhiễm bệnh. Từ đây có giải pháp hỗ trợ để kiện toàn quy trình phòng dịch cho các đơn vị, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm trong môi trường làm việc.

Ngọc Hoa - Minh Khoa

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN