Giao hữu: ĐT nữ Việt Nam thắng CLB Pozoalbense 3-0

31/12/2021 - 19:40

Tối qua (30-12-2021), ĐT nữ Việt Nam đã có trận giao hữu với CLB nữ Pozoalbense và thắng chung cuộc 3-0. Đây là trận giao hữu đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha.

Được biết, CLB Pozoalbense đứng thứ 15 ở giải hạng nhì tại Tây Ban Nha, nên HLV Mai Đức Chung đã quyết định tung các cầu thủ trẻ vào sân để thử nghiệm đội hình. Các cầu thủ nữ Việt Nam đã tuân thủ tốt đấu pháp đề ra và chủ động cầm nhịp trận đấu. 

Phút 17, Nguyễn Thị Thanh Nhã có đường chuyền bên cánh trái để Nguyễn Thị Vạn ghi bàn thắng đầu tiên. Đến phút 30, Thùy Trang đột phá trong khu 16m50 và bị đối phương phạm lỗi. Tuyển Việt nam được hưởng quả phạt đền và Tuyết Ngân đã không bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 2-0 cho đội nhà.

Hiệp 2, HLV Mai Đức Chung quyết định thay Nguyễn Thị Bích Thùy và Thái Thị Thảo vào các vị trí của Trần Thị Thùy Trang và Dương Thị Vân. Từ phút 72, lần lượt đội trưởng Huỳnh Như tiếp tục được tung vào sân thay cho Nguyễn Thị Vạn và Trần Thị Thu vào thay cho Lương Thị Thu Thương với thử nghiệm ở hàng thủ. 

Thế trận trong hiệp 2 tiếp tục do các học trò của HLV Mai Đức Chung kiểm soát và khi trận đấu bước sang phút 90, Huỳnh Như đưa bóng lên từ trung lộ để tiền vệ trẻ Thanh Nhã ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho đội nữ Việt Nam. Theo kế hoạch, đội nữ Việt Nam sẽ tiếp tục có trận thi đấu giao hữu thứ hai với CLB nữ La Solana (giải hạng Nhì Tây Ban Nha) vào ngày 2-1 tới.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN