HLV Kevin Yurkus chính thức dẫn dắt Saigon Heat tại VBA 2020

12/06/2020 - 07:32

1 trong 2 CLB chưa công bố HLV ở mùa giải VBA 2020, cuối cùng cũng đã tìm ra vị thuyền trưởng của mình trước thềm mùa giải mới.

Saigon Heat và Cantho Catfish là 2 CLB còn lại tại VBA 2020 chưa tìm ra HLV cho mùa giải mới. Tuy nhiên cách đây ít phút nhà đương kim vô địch đã công bố cái tên mới mà cũ ngồi vào vị trí thuyền thưởng.

Không có bất ngờ xảy ra, người được Saigon Heat lựa chọn chính là ông Kevin Yurkus, ông cũng vừa dẫn dắt đoàn quân áo đỏ tại ABL 10. Dù không có thành tích tốt tại đấu trường khu vực nhưng ông Yurkus được coi là HLV tài năng nhất nhất tại VBA. 

Ngay mùa đầu tiên dẫn dắt Cantho Catfish, vị HLV người Mỹ đã biến đội bóng đứng cuối VBA 2016 trở nên đoàn kết và thi đấu đầy lửa. Catfish lọt vào chung kết mùa giải VBA 2017 trước khi đánh bại Hanoi Buffaloes một năm sau đó để lên ngôi vô địch. Vì vậy cả 2 mùa giải làm việc tại VBA 2017, 2018 ông đều nhận được danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm.

Saigon Heat công bố vị trí ban huấn luyện tại VBA 2020. Ảnh: Saigon Heat

Saigon Heat công bố vị trí ban huấn luyện tại VBA 2020. Ảnh: Saigon Heat

Sau khi chia tay VBA 2019 để chuyển sang Thái Lan làm việc, ông Yurkus đã quyết định quay lại Việt Nam và gắn bó sâu đậm hơn với mảnh đất hình chữ S. Cùng với những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng rổ Việt Nam, ông Yurkus đã giúp đội tuyển Việt Nam giành 2 tấm huy chương Đồng lịch sử tại SEA Games 30.

Tiếp đó ông được tin tưởng dẫn dắt Saigon Heat tại ABL 10, nhưng thành tích của đội chủ sân CIS lại trái ngược với sự kỳ vọng. Ông 30 thay liên tục ngoại binh một cách khó hiểu, với đội hình gặp nhiều bất ổn Saigon Heat đứng cuối bảng xếp hạng với thành tích 3-11.

Mùa giải đáng thất vọng đó cũng sớm khép lại khi ABL 10 tuyên bố huỷ giải đấu vì đại dịch COVID-19. Dù không có thành tích tốt trong lần đầu tiên tham dự đấu trường khu vực, tuy nhiên HLV Kevin Yurkus vẫn là vị HLV được đánh giá cao nhất tại VBA nhờ tài năng và kinh nghiệm của mình.

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN