Thạc sĩ Nguyễn Công Tráng trình bày các nội dung tại buổi hội thảo.
Tham dự hội thảo có Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phan Trung Nghĩa, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông và Tư vấn dịch vụ nông nghiệp, Chi cục Thủy sản, các phòng, trạm, ban quản lý vùng nuôi thủy sản, hợp tác xã nuôi tôm thẻ chân trắng, các doanh nghiệp nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh, cùng giảng viên của Trường Đại học Tiền Giang.
Hội thảo nhằm giúp cho cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật chuyên ngành thủy sản của tỉnh nắm bắt các thông tin về các bệnh mới và giải pháp phòng bệnh hiệu quả; đồng thời, trao đổi một số kỹ thuật quản lý sức khỏe tôm, góp phần nâng cao hiệu quả nghề nuôi tôm của tỉnh.
Tại hội thảo, Thạc sĩ Nguyễn Công Tráng - giảng viên bộ môn Nuôi trồng thủy sản - Khoa học môi trường, ngành Nuôi trồng thủy sản, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm Trường Đại học Tiền Giang đã trình bày và thảo luận về các nội dung liên quan đến các bệnh mới xảy ra trên tôm và giải pháp phòng bệnh; một số kỹ thuật mới áp dụng trong quản lý sức khỏe tôm, phòng bệnh và cải thiện năng suất tôm; một số thảo mộc ứng dụng trong nuôi tôm…
Buổi hội thảo đã tạo điều kiện cho các cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật chuyên ngành thủy sản, đại diện các doanh nghiệp nuôi tôm thẻ chân trắng của tỉnh cập nhật các kiến thức mới nhất về bệnh thủy sản, đặc biệt là bệnh tôm, cũng như được trao đổi, hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia, giảng viên và đồng nghiệp trong ngành.
Tin, ảnh: B. Duy - T. Sĩ