Họp mặt đại biểu đảng viên là người lao động trong doanh nghiệp năm 2023

14/05/2023 - 12:49

BDK.VN - Ngày 14-5-2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức họp mặt đại biểu đảng viên là người lao động trong doanh nghiệp (DN) năm 2023.

Các đại biểu dự buổi họp mặt.

Các đại biểu dự buổi họp mặt.

Đến tham dự buổi họp mặt có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Tính Kiệp; Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh, lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh, cùng sự có mặt của 150 đại biểu đảng viên là người lao động trong các DN ngoài nhà nước trực thuộc các khu công nghiệp, các huyện, thành phố.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã nghe báo cáo về tình hình công nhân lao động sinh hoạt tại các tổ chức đảng, công đoàn trong DN thời gian qua. Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh, trong 2 năm qua, bình quân hằng năm các cấp công đoàn đã giới thiệu 1.154 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, được tổ chức đảng kết nạp 523 đoàn viên, chiếm tỷ lệ 45,32%. Đạt được kết quả trên là do có sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo 129 của Tỉnh ủy, Đảng uỷ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, các huyện uỷ, thành uỷ; sự quan tâm, phối hợp của các cơ quan, đơn vị và lãnh đạo DN trong công tác phát triển đảng viên, thành lập tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong DN.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre.

Buổi họp mặt các đại biểu cũng đã xem Clip phóng sự phong trào công nhân, viên chức lao động và hoạt động công đoàn tỉnh những tháng đầu năm 2023; phát biểu của đại biểu đảng viên công nhân; phát biểu của đại biểu lãnh đạo DN có tổ chức đảng, công đoàn; ký kết quy chế phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre. Trao hỗ trợ cho trẻ em là con công đoàn viên mồ côi có cha (mẹ) qua đời do dịch bệnh Covid-19; trao trợ cấp, tặng quà cho 50 đại biểu đảng viên là công nhân.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao học bổng cho học sinh. 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao học bổng cho học sinh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, cho rằng: "Buổi họp mặt là dịp để 150 đảng viên là công nhân tiêu biểu đại diện cho hơn 1.000 đảng viên là công nhân đang làm việc trong các DN ngoài nhà nước trong toàn tỉnh, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Tôi cho rằng đây là một sáng kiến rất hay, rất có ý nghĩa. Tỉnh ủy ghi nhận việc tổ chức công đoàn đã góp phần tích cực trong việc tham gia xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên trong các DN ngoài nhà nước. Bình quân hàng năm đã thành lập được khoảng 20 công đoàn cơ sở mới, đồng thời giới thiệu gần 200 đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho các chi, đảng bộ trong DN; trong đó có khoảng 140 đoàn viên là công nhân các DN ngoài nhà nước.

Phát biểu của Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các đảng viên trong các DN  ngoài nhà nước. Đồng thời, ghi nhận những đề xuất kiến nghị của các đảng viên trong buổi họp mặt. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: Trong thời gian tới, công đoàn các cấp, các cấp ủy, các ngành liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để đoàn viên, công nhân lao động, lãnh đạo các DN có nhận thức đúng đắn về Đảng. Để đoàn viên có ý thức phấn đấu rèn luyện vào Đảng, để DN hiểu được lợi ích của việc thành lập tổ chức đảng và các đoàn thể trong DN là cần thiết, không gây khó khăn, phiền hà cho DN mà ngược lại còn có sự phối hợp giúp cho DN hoạt động ổn định, phát triển bền vững.

Đảng uỷ Khối Các cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và các huyện ủy, thành ủy cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên và thành lập các chi bộ đảng, tổ đảng trong DN, nhất là DN ngoài nhà nước. Lưu ý định hướng về nội dung sinh hoạt phải phù hợp với đặc thù chi bộ trong DN, thời gian sinh hoạt định kỳ của chi bộ phải hợp lý, kể cả việc học nghị quyết, quán triệt các chủ trương của Đảng.

Đối với các đồng chí đảng viên công nhân dự họp mặt đều là những đảng viên công nhân tiêu biểu, trong thời gian tới cần phát huy hơn nữa tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên. Đối với cấp uỷ trong DN cần phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo của mình, nhất là trên lĩnh vực chính trị tư tưởng.

                                                                                                    Tin, ảnh: Nguyễn Linh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN