Hợp tác xã Nông nghiệp Bưởi da xanh Mỹ Thạnh An đại hội xã viên

03/04/2012 - 17:34

Hợp tác xã Nông nghiệp Bưởi da xanh Mỹ Thạnh An (HTX) vừa tổ chức đại hội xã viên nhiệm kỳ 2012-2015 tại UBND xã Phú Nhuận. Đến dự có đại diện Liên minh HTX, Phòng Kinh tế TP. Bến Tre, chính quyền các xã: Nhơn Thạnh, Mỹ Thạnh An, Phú Nhuận và khoảng 50 xã viên.

Được thành lập năm 2003, nhưng đến năm 2010 hoạt động của HTX mới có bước phát triển, từ đó góp phần giúp xã viên tìm đầu ra cho sản phẩm, hình thành được khâu sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật cho ra sản phẩm có chất lượng cao. Năm 2010, HTX thành lập Tổ sản xuất bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP với sự tham gia của 20 hộ xã viên, sản lượng dự kiến 100 tấn/năm. Sản phẩm bưởi da xanh được cấp nhãn hiệu hàng hóa, có thương hiệu riêng; một số sản phẩm mới được công nhận logo như: dừa xiêm, ca cao. Hoạt động chủ yếu của HTX thời gian qua là mua bán trái cây như: bưởi da xanh, dừa xiêm, ổi… cung cấp cho siêu thị, chợ, nhà hàng trong và ngoài tỉnh. Song, HTX vẫn còn gặp một số khó khăn, chủ yếu là do năng lực điều hành còn hạn chế dẫn đến hoạt động kinh doanh chưa phát huy được lợi thế của thương hiệu bưởi da xanh.

Nhiệm kỳ 2012-2015, hoạt động của HTX hướng đến mục tiêu tiêu thụ 60% sản lượng bưởi da xanh, 20% dừa xiêm của xã viên, 70% hộ xã viên hoạt động kinh doanh sản xuất có sử dụng dịch vụ kỹ thuật sản xuất của HTX.

T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích