Iran cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu Mỹ 'bắn một viên đạn hướng tới Iran'

22/06/2019 - 20:23

Ngày 22-6-2019, Iran cảnh báo Mỹ rằng bất kỳ hành động gây hấn nào nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo này đều để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng đối với những lợi ích của Mỹ tại khu vực Trung Đông.

Máy bay trinh sát và do thám không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Máy bay trinh sát và do thám không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với hãng hãng thông tấn Tasnim, người phát ngôn Bộ tham mưu các lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn tướng Abolfazl Shekarchi nói: “Bắn một viên đạn hướng tới Iran là bắn vào chính lợi ích của nước Mỹ và các đồng minh”.

Theo tướng Shekarchi, nếu kẻ thù, đặc biệt là Mỹ và các đồng minh trong khu vực, phạm sai lầm quân sự khi nổ súng vào địa điểm có những lợi ích của Mỹ, khu vực này sẽ bị “đốt cháy”.

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang sau khi hệ thống phòng không của Iran bắn hạ máy bay không người lái RQ-4A Global Hawk của Mỹ ngày 20/6.

Chỉ một ngày sau, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua quyết định tiến hành vụ tấn công nhằm vào một số mục tiêu của Iran, như radar và các hệ thống tên lửa. Tuy nhiên, đến phút chót ông chủ Nhà Trắng tuyên bố dừng chiến dịch đã được triển khai giai đoạn đầu. Một quan chức cấp cao Mỹ khẳng định các máy bay trên không và tàu chiến đã vào vị trí, nhưng chưa có tên lửa nào được phóng đi khi tuyên bố tấn công được rút lại.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN