Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

16/06/2020 - 06:54

BDK.VN - Ngày 15-6-2020, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức lễ Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2020). Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Cẩm Trúc

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Cẩm Trúc

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã ôn lại lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam và tỉnh Bến Tre. Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ những người làm báo Bến Tre qua các thời kỳ cách mạng đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, xông pha mọi nơi tuyến đầu. Nhiều nhà báo đã anh dũng hy sinh hoặc bỏ lại một phần thân thể nơi chiến trường, tô thắm truyền thống vẻ vang báo chí cách mạng Bến Tre nói riêng, báo chí Việt Nam nói chung.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, ngoài sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh đề ra, còn có sự đồng hành tuyên truyền, cổ vũ của lực lượng báo chí trong tỉnh, sự hỗ trợ, tuyên truyền cổ vũ của các cơ quan báo chí, nhà báo ở Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ và nhân dân Bến Tre vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương.

"Trong đợt dịch Covid-19 và hạn mặn vừa qua, các cơ quan báo chí ngoài tỉnh, nhiều nhà báo đã đồng hành cùng Đảng bộ và nhân dân Bến Tre không chỉ động viên, cổ vũ vượt qua khó khăn mà còn có nhiều nghĩa cử cao đẹp vận động mạnh thường quân hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất cho Đảng bộ và nhân dân Bến Tre vượt qua khó khăn…”, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: “Trong tình hình mới, báo chí phải là kênh chính thống, nhanh nhạy trong việc thông tin chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với dân, vừa phản ánh trung thực, kịp thời tâm tư, tình cảm của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Chú trọng tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, mặt tích cực, nhân rộng mô hình thi đua Đồng khởi mới, gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự lạc quan trong xã hội, thúc đẩy các phong trào hành động cách mạng của địa phương. Đồng thời, báo chí cần phát huy vai trò xung kích, nòng cốt trong đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; bảo vệ chủ quyền thiêng liêng Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ; làm tốt vai trò chủ động chi phối thông tin và định hướng dư luận xã hội, hướng người dân đến giá trị chân - thiện - mỹ, góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh”.

Bí thư Tỉnh ủy tặng bằng khen cho các tác giả đạt giải nhất giải báo chí về Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre. Ảnh: C.Trúc.

Bí thư Tỉnh ủy tặng bằng khen cho các tác giả đạt giải nhất giải báo chí về Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre. Ảnh: C.Trúc.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng trao giải Báo Xuân 2020 cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Cẩm Trúc

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng trao giải Báo Xuân 2020 cho các tác giả đạt giải. Ảnh: Cẩm Trúc

Lễ kỷ niệm cũng là dịp tổng kết phát giải các cuộc thi: Giải Báo chí Sương Nguyệt Anh; giải Báo chí về Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp; giải Báo Xuân 2020. Kết quả có 70 tác giả có tác phẩm đạt giải thưởng, trong đó giải Báo chí về Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp có 86 tác phẩm dự thi của anh, chị, em phóng viên thuộc các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao bằng khen của UBND tỉnh cho các nhà báo ngoài tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao bằng khen của UBND tỉnh cho các nhà báo ngoài tỉnh.

Chủ tịch Hội Nhà báo Trần Cao Tư đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí CMVN cho các hội viên. Ảnh: C.Trúc.

Chủ tịch Hội Nhà báo Trần Cao Tư tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí CMVN cho các hội viên. Ảnh: C.Trúc.

Dịp này, Ban tổ chức đã công bố quyết định và tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam; tặng giấy khen cho hội viên, nhà báo có thành tích xuất sắc năm 2019; tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các nhà báo ngoài tỉnh đã tích cực tuyên truyền, đồng hành cùng địa phương trong các sự kiện, ngày lễ lớn và cũng như đã góp phần giúp Bến Tre vượt qua khó khăn hạn mặn và dịch Covid-19.

* Chiều ngày 15-6-2020, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã đến thăm, tặng quà Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Bến Tre và Đài phát thanh - Truyền hình Bến Tre.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam. Ảnh: Trung Trí.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam. Ảnh: Trung Trí.

Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan báo chí trong việc làm cầu nối đưa thông tin của tỉnh Bến Tre ra cộng đồng xã hội. Bí thư Tỉnh ủy cũng chúc mừng và gởi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ công nhân viên các cơ quan, mong đội ngũ phóng viên, biên tập viên vững tay nghề, có thêm nhiều năng lượng mới để cho ra nhiều tác phẩm báo chí hay, thể hiện đa chiều thực tiễn cuộc sống, cũng như bản lĩnh nhà báo. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí hoạt động tốt.

Đại diện các cơ quan báo chí bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, đưa nền báo chí tỉnh nhà ngày càng phát triển.

C. Trúc - Trung Trí

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN