Kỹ sư trẻ tình nguyện vào quân đội

06/09/2012 - 15:18
Tân binh Lê Huỳnh Lạc.

Theo chỉ tiêu của huyện giao, năm 2012, xã Tân Phú Tây (Mỏ Cày Bắc) có 10 thanh niên (TN) tham gia xây dựng quân đội. Trong đó có 6 TN tình nguyện và 4 đảng viên được cử tuyển. Đặc biệt, năm nay xã Tân Phú Tây có một kỹ sư (tốt nghiệp đại học) tình nguyện tham gia xây dựng quân đội.

Tốt nghiệp Đại học Cần Thơ chuyên ngành cơ khí giao thông, kỹ sư trẻ Lê Huỳnh Lạc, 23 tuổi, ngụ tại ấp Tân Hòa Ngoài, xã Tân Phú Tây thực hiện ước mơ ấp ủ của mình - tình nguyện vào quân đội. Ngày nhận lệnh gọi nhập ngũ là ngày vui nhất đối với Lạc. Từ đây, em chính thức được vào môi trường quân đội, được đóng góp sức trẻ của mình cho quê hương.

Đam mê môi trường quân đội từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Lạc không thực hiện được ước mơ đó. Lạc thi đại học để có một nghề nghiệp ổn định. Đến năm 2011, khi vừa nhận tấm bằng kỹ sư, Lạc quyết định viết đơn đăng ký tình nguyện đi xây dựng quân đội. Gia đình vốn có truyền thống cách mạng, nên ba mẹ Lạc luôn động viên, ủng hộ quyết định của em. Đây chính là chỗ dựa vững chắc, là niềm tin giúp em có thêm nghị lực để tham gia xây dựng quân đội.

Lạc là con trai lớn, cũng là con trai duy nhất của gia đình nhưng anh Lê Văn Vũ và chị Huỳnh Thị Kim Loan - ba mẹ của Lạc vẫn động viên con tham gia xây dựng quân đội với mong muốn con mình có điều kiện rèn luyện để trưởng thành. Chị Huỳnh Thị Kim Loan chia sẻ: “Cháu Lạc trúng tuyển vào quân đội, gia đình tôi rất vui mừng. Chúng tôi luôn dạy, là con cháu Bác Hồ thì “Đâu cần TN có, đâu khó có TN”. Tôi muốn với môi trường quân đội, cháu sẽ được rèn luyện và trưởng thành hơn để trở thành người có ích cho xã hội.”

Là học sinh giỏi từ khi còn học phổ thông đến những năm đại học, Lạc luôn phấn đấu không ngừng trong học tập. Lạc còn đam mê môi trường quân đội. Thời gian rảnh rỗi, Lạc tự tìm tòi, nghiên cứu các thiết bị máy bay, vũ khí quân sự. Lạc tự tay làm các sản phẩm đó bằng giấy để trang trí trong nhà.

Khi ước mơ đã trở thành hiện thực, không có niềm vui nào hơn. Lạc đang hân hoan, háo hức chờ đến ngày được lên đường nhập ngũ. Bao ước mơ, hoài bão đang chờ Lạc ở phía trước. Tân binh Lê Huỳnh Lạc phấn khởi: “Nhận được quyết định nhập ngũ, em rất vui mừng”. Được cả gia đình động viên, ủng hộ, các đoàn thể ở xã, ấp, nhất là Hội Cựu chiến binh chỉ dẫn nên Lạc vững tâm chờ ngày lên đường nhập ngũ.

“Hy vọng với những tri thức được tiếp thu ở nhà trường em sẽ góp một phần công sức nhỏ bé của mình phục vụ Tổ quốc”.

Tân binh Lê Huỳnh Lạc

 

Bài, ảnh: Thu Duyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN