Liên quân quốc tế tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố IS ở Iraq

24/01/2021 - 14:42

Quân đội Iraq thông báo bảy phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt hôm 23-1-2021 trong hai cuộc không kích của lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành ở miền Bắc nước này.

Hiện trường vụ đánh bom liều chết liên hoàn tại Baghdad, Iraq, ngày 21-1-2021. Ảnh: THX/TTXVN
Hiện trường vụ đánh bom liều chết liên hoàn tại Baghdad, Iraq, ngày 21-1-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một tuyên bố, văn phòng báo chí thuộc Bộ Tư lệnh Tác chiến hỗn hợp (JOC) của Iraq cho biết dựa trên các thông tin tình báo, máy bay của lực lượng liên quân đã thực hiện không kích ở khu vực núi Qara-Chokh phía Đông Nam thành phố Mosul, thủ phủ của tỉnh Nineveh và cuộc không kích ở tỉnh Kirkuk.

JOC xác nhận hai cuộc không kích đã tiêu diệt bảy phần tử IS và phá hủy bốn địa điểm trú ẩn của lực lượng này.

Cùng ngày, ít nhất 11 binh sĩ thuộc lực lượng Hashed al-Shaabi được Chính phủ Iraq bảo trợ, đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích do phiến quân IS thực hiện ở tỉnh Salahaddin, phía Bắc thủ đô Baghdad.

Theo những nguồn tin an ninh từ lực lượng trên, các phần tử thánh chiến đã sử dụng vũ khí hạng nhẹ và lợi dụng bóng tối để thực hiện vụ tấn công ở khu vực phía Đông thành phố Tikrit, thủ phủ của tỉnh Salahaddin.

Cuộc phục kích trên xảy ra hai ngày sau vụ đánh bom liều chết liên hoàn do IS gây ra ở thủ đô Baghdad khiến 32 người thiệt mạng.

Tình hình an ninh ở Iraq đã được cải thiện từ khi các lực lượng an ninh của quốc gia Trung Đông này đánh bại IS trên toàn bộ lãnh thổ vào cuối năm 2017. Mặc dù tan rã ở các khu vực đô thị hoặc sa mạc và vùng núi, song kể từ thời gian đó, lực lượng tàn quân IS vẫn tiến hành những cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN