Lực lượng An ninh Ukraine kích nổ tuyến đường sắt nối Nga và Trung Quốc

30/11/2023 - 21:02

Đây là tuyến đường sắt lớn duy nhất kết nối giữa Nga và Trung Quốc và bị lực lượng an ninh Ukraine cáo buộc được sử dụng để vận chuyển trang thiết bị quân sự.

Hình minh họa. Ảnh: The Guardian

Hình minh họa. Ảnh: The Guardian

Truyền thông Ukraine (UNIAN/Pravda/kyivpost.com) ngày 30-11 đồng loạt đưa tin rằng Lực lượng An ninh Ukraine (SBU) đã cho nổ tung một đoàn tàu chở hàng trong đường hầm trên tuyến đường sắt quan trọng giữa Nga và Trung Quốc.

Chiến dịch được tiến hành trong đêm 29 – 30-11, nhằm vào đường hầm Severomuysky trên tuyến chính Baikal - Amur nằm sâu trong lãnh thổ Nga.

Một nguồn tin trong giới lãnh đạo quân sự Ukraine xác nhận với Kyiv Post rằng 4 vụ nổ nhắm vào đoàn tàu trên khi nó đi qua đường hầm. Người này nói thêm: “Hiện tại, phía Nga sử dụng tuyến đường này, bao gồm cả việc vận chuyển trang thiết bị quân sự. Sau vụ nổ, tuyến đường bị tê liệt”.

Hiện chưa có thông tin về mức độ thiệt hại của đường hầm. 

Truyền thông Nga cũng đưa tin về vụ việc trên. Theo thông tin của họ, lúc 22h18 ngày 29-11 (giờ địa phương), một đoàn tàu chở hàng đã bốc cháy trong đường hầm Severomuysky.

Văn phòng Vận tải Đông Siberia báo cáo rằng các đoàn xe cứu hộ và cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường và không có thương vong.

“Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố. Cảnh sát và nhân viên an ninh đang làm việc tại hiện trường", kênh Telegram Baza của Nga đưa tin.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN