Mỹ áp đặt lệnh cấm mới đối với khách sạn, rượu rum và xì gà của Cuba

24/09/2020 - 13:36

Ngày 23-9-2020, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm các công dân Mỹ mang rượu rum và xì gà từ Cuba cũng như ở các khách sạn do chính phủ Cuba sở hữu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Lệnh cấm mới đã đảo ngược chính sách của cựu Tổng thống Barack Obama cho phép khách du lịch Mỹ được mang về nước rượu rum và xì gà Cuba cho mục đích sử dụng cá nhân. Quyết định này cũng cấm khách du lịch Mỹ được ở tại hơn 430 khách sạn được sở hữu hoặc quản lý bởi chính phủ Cuba với mục đích cắt đứt nguồn thu cho chính phủ Cuba.

Phản ứng trước lệnh cấm của Mỹ, một quan chức sứ quán Cuba tại thủ đô Washington nhấn mạnh, “chính sách trừng phạt của Mỹ đối với Cuba đã không đạt được mục đích đặt ra trong vòng 60 năm qua và chính sách sai lầm này đã bị bác bỏ bởi chính xã hội Mỹ và thậm chí ngay trong cộng đồng người Mỹ gốc Cuba.”   

Lệnh cấm mới được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang tìm cách giành được sự ủng hộ của các cử tri gốc Cuba ở bang dao động Florida trước cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Ông Trump và đối thủ là ông Joe Biden đang cạnh tranh quyết liệt ở bang này, nơi ông Trump từng thắng trong năm 2016 với khoảng cách 1,2 điểm.

Kể từ khi nhậm chức đầu năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã hủy bỏ chính sách cải thiện quan hệ với Cuba mà cựu Tổng thống Barack Obama theo đuổi.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN