Nadal và Lewis Hamilton ghi danh sử sách trong cùng một ngày

13/10/2020 - 14:21

Ngày Rafael Nadal đi vào lịch sử quần vợt cũng là ngày tay đua xe F1 Lewis Hamilton cân bằng kỷ lục của huyền thoại Michael Schumacher.

Đánh bại Novak Djokovic ở chung kết để lần thứ 13 đăng quang tại Roland Garros hôm 11-10-2020, Nadal tiếp tục nối dài kỷ lục vô địch giải Grand Slam đất nện. Đồng thời, tay vợt 34 tuổi người Tây Ban Nha cũng cân bằng kỷ lục 20 Grand Slam của Roger Federer, trong khi Djokovic ít hơn hai kình địch ba danh hiệu.

13 chức vô địch Roland Garros của Nadal

13 chức vô địch Roland Garros của Nadal

Cũng trong ngày Nadal làm nên kỳ tích ở Paris, tay đua xe công thức 1 hàng đầu thế giới Lewis Hamilton cũng chạm cột mốc lịch sử mới. Do không giành pole ở chặng đua phân hạng, Hamilton chỉ xuất phát thứ hai nhưng cuối cùng đã cán đích đầu tiên ở chặng đua Eifel Grand Prix, Đức.

Đó cũng là lần thứ 91 trong sự nghiệp tay đua 35 tuổi người Anh về nhất. Thành tích này đã đưa Lewis Hamilton - người từng sáu lần vô địch thế giới, cân bằng kỷ lục của huyền thoại Michael Schumacher.

Lewis Hamilton bước vào ngôi đền những huyền thoại F1

Lewis Hamilton bước vào ngôi đền những huyền thoại F1

Ở thời điểm huyền thoại người Đức đoạt chức vô địch thứ bảy và cũng là danh hiệu cuối cùng của Schumacher (năm 2004), cả Hamilton lẫn kình địch Sebastian Vettel - tay đua người Đức từng bốn lần vô địch thế giới, còn chưa ra mắt giải đua xe F1.

Hamilton được coi là truyền nhân số một của Schumacher trong làng đua xe công thức 1, khi anh cho thấy đẳng cấp ở tầm khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại. Trước mắt Lewis Hamilton còn sáu chặng đua nữa để có thể vượt qua Schumacher và lập nên những kỷ lục mới trong lịch sử môn thể thao đua xe công thức 1 thế giới.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN