Nadal vào bán kết ATP Finals lần đầu sau 5 năm

20/11/2020 - 17:54

Tay vợt số hai thế giới Rafael Nadal hạ Stefanos Tsitsipas 6-4, 4-6, 6-2 ở lượt trận cuối vòng bảng ATP Finals, tối 19-11-2020.

Cả hai bước vào trận với mục tiêu buộc phải thắng để giành tấm vé bán kết còn lại của bảng London 2020. 

Nadal lấn lướt đối thủ Hy Lạp ở những pha bóng bền nhiều lần chạm vợt kết hợp với chiến thuật ép trái hiệu quả. Ở những game cầm giao, tay vợt 34 tuổi chơi chắc chắn và ít mắc sai lầm.

Trong cả set đầu và phần lớn set hai, Nadal không đối mặt với break-point nào. Tuy nhiên, anh lại mắc lỗi kép ở thời điểm quan trọng và mất game giao vào tay Tsitsipas, để rồi dẫn đến kết cục thua set hai.

Trong set ba quyết định, tay vợt Hy Lạp có dấu hiệu hụt hơi sau khi đã bung hết sức trong hai set đầu tiên. Tsitsipas rơi vào thế bám đuổi và tinh thần đi xuống trông thấy. Anh thua liền ba game cuối trận và gác vợt thua chung cuộc sau hai giờ bốn phút.

"Năm ngoái tôi cũng thắng hai trận, nhưng không thể vào bán kết vì thiếu may mắn", Nadal nói sau trận thắng Tsitsipas. "Đây là giải đấu khó khăn bởi toàn những đối thủ mạnh. Năm nay, mọi thứ đã thuận lợi hơn với tôi. Thật tuyệt vời khi được góp mặt ở bán kết".

Trong trận này, Nadal ghi nhiều điểm winner hơn Tsitsipas (32 so với 24) và cũng mắc ít lỗi tự đánh hỏng hơn (13 so với 21).

Tay vợt số hai thế giới kết thúc vòng bảng với thành tích hai trận thắng, một trận thua - bằng với kết quả của Dominic Thiem. Trước đó vài giờ, tay vợt Áo đã thua Andrey Rublev 2-6, 5-7 ở lượt trận cuối chỉ còn mang tính thủ tục.

Trong lần đầu tiên trở lại bán kết ATP Finals kể từ mùa giải 2015, Nadal sẽ gặp Daniil Medvedev - tay vợt Nga đang dẫn đầu bảng Tokyo với hai trận đầu vòng bảng toàn thắng.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN