NBA dồn dập đón ca nhiễm mới COVID-19 trước ngày trở lại

24/06/2020 - 20:24

Tham vọng trở lại của Giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ đang bị dội một gáo nước lạnh khi một loạt ca nhiễm COVID-19 mới được xác định.

Sau khi trung phong Nikola Jokic của Denver Nuggets được xác định dương tính với COVID-19, ký giả Adrian Wojnarowski thông báo đã có thêm ít nhất 4 trường hợp trong một đội bóng dự Playoffs miền Tây mắc phải SARS-CoV-2 trong bối cảnh chỉ 2 tuần nữa là các đội bóng NBA sẽ tập trung ở Disney World.

Nhiều đội bóng đã tiến hành xét nghiệm đại trà trước khi các cầu thủ hội quân. Tới thứ ba tuần sau (30-6), toàn bộ các đội bóng sẽ phải xét nghiệm tất cả các thành viên. Họ sẽ có mặt tại Orlando vào ngày 7-7, cách ly tại đây 3 ngày trước khi bắt đầu giai đoạn tập luyện từ ngày 11-7.

Nỗ lực trở lại của NBA đang gặp những cản trở nghiêm trọng

Nỗ lực trở lại của NBA đang gặp những cản trở nghiêm trọng

Giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ gián đoạn từ ngày 11-3 vừa qua khi phát hiện ca dương tính đầu tiên với COVID-19. Sau trường hợp của Rudy Gobert, một loạt ca nhiễm đã được phát hiện. Tuy nhiên, giới chuyên môn nhận định rằng con số thực tế có thể cao hơn, vì một số câu lạc bộ không thể tiến hành xét nghiệm trong bối cảnh thiếu thốn vật tư ở thời điểm đó.

Mới đây, huấn luyện viên của Denver Nuggets là ông Michael Malone xác nhận mình từng nhiễm và khỏi Virus Corona mà chính bản thân cũng không hề hay biết. Vị chiến lược gia này cho rằng Ban tổ chức cần có những quy định chặt chẽ để tránh bỏ sót ca dương tính, dẫn tới bùng phát ổ dịch tại Disney World.

Hiện 4 trường hợp dương tính nêu trên đã được cách ly. Nếu may mắn, họ có thể hoàn thành quãng thời gian này trước khi hội quân cùng toàn đội tới Disney World. Đây không phải vấn đề quá lớn với các đội đã lọt vào vòng Playoffs, vì họ sẽ có nhiều thời gian để xây dựng lại đội hình.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN