Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Gia Phước

09/11/2019 - 22:09

BDK.VN - Chiều 9-11-2019, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, chính quyền địa phương các huyện, thành phố đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Cộng đồng vui hội làng Dừa tại ấp Gia Phước, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc.

Đồng chí Lê Minh Khái tặng quà cho các gia đình trong ấp

Đồng chí Lê Minh Khái tặng quà cho các gia đình trong ấp.

Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Gia Phước Nguyễn Văn Luận cho biết, ấp có 416 hộ, với 1.569 nhân khẩu. Người dân trong ấp sống chủ yếu bằng nghề làm vườn, chăn nuôi và se chỉ xơ dừa. Năm qua 2019, bà con tích cực thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống người dân không ngừng phát triển, số hộ khá giàu tăng lên, hộ nghèo từng bước được kéo giảm. Thu nhập bình quân đầu người 39,5 triệu đồng, tăng 2,1 triệu đồng so với năm 2019. Ấp vận động người dân chuyển đổi 6ha vườn cây trái kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao hơn. Năm 2018, ấp có 16 hộ nghèo, 20 hộ cận nghèo nay còn 14 hộ nghèo, 18 hộ cận nghèo. Ấp không còn hộ khó khăn về nhà ở.

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các cuộc vận động của  Ban Công tác Mặt trập ấp có lúc chưa sâu rộng, chưa tạo sức lan tỏa trong tổ chức thực hiện. Sinh hoạt Tổ nhân dân tự quản chưa thường xuyên...

Ấp đề xuất và người dân đồng thuận nhiều giải pháp khắc phục như: vận động đầu tư các tuyến đê bao ngăn mặn, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp; đảm bảo tốt hơn an ninh nông thôn, duy trì và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh’; tích cực tham gia hơn trong các phong trào thi đua do địa phương phát động. Duy trì và nâng cao chất lượng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc...

Đồng chí Lê Minh Khái cho biết, 19 năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Ngày hội nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ, xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của người dân, sức mạnh đại đoàn kế toàn dân tộc. Nâng cao vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới. Kết quả của ngày hội đem lại giá trị tinh thần cho nhân dân, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội từ mỗi thôn, ấp, tổ dân phố, cụm dân cư.

Đồng Chí Lê Minh Khái, đồng chí Phan Văn Mãi tham gia các sản phẩm từ dừa được trưng bày tại ngày hội.

Đồng Chí Lê Minh Khái, đồng chí Phan Văn Mãi tham gia các sản phẩm từ dừa được trưng bày tại ngày hội.

Ấp Gia Phước đã tổ chức Ngày hội với đông đủ bà con tham dự, tạo không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí phong phú, hấp dẫn, thể hiện giá trị và sức mạnh đại đoàn kết ở cộng đồng dân cư có ý nghĩa hết sức to lớn.

Tại ngày hội, có rất nhiều ý kiến của các cô, chú bày tỏ sự chung sức chung lòng và thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến hay, quý báu để MTTQ ấp, các đoàn thể tiếp tục có giải pháp cụ thể để khắc phục, đưa ấp phát triển tốt hơn.

"Sắp tới, tôi đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, chức năng của  mình, nhất là trong các hoạt động giám sát, phản biện xã hội. Mặt trận phải là cơ quan lắng nghe và tập hợp ý kiến nhân dân để phản ảnh đến các cơ quan của Đảng, Nhà nước.

Lãnh đạo tỉnh, cấp ủy chính quyền các cấp tiếp tục vận động người dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của từng địa phương. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân. Khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và nhân dân tiêu biểu tạo đà thi đua mới. Tiếp tục động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội vững mạnh, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" - đồng chí Lê Minh Khái đề nghị.

Dịp này, đồng chí Lê Minh Khái, đồng chí Phan Văn Mãi đã tặng quà cho nhiều hộ gia đình trong ấp.

                                                                                          Tin, ảnh: H.Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN