Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh 2018

08/11/2018 - 20:11

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (thứ 3, từ phải sang) tham quan các gian hàng tại Ngày hội Tam nông. Ảnh: Hữu Hiệp

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (thứ 3, từ phải sang) tham quan các gian hàng tại Ngày hội Tam nông. Ảnh: Hữu Hiệp

Tối 8-11-2018, tại Trung tâm Thương mại triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam, UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh năm 2018. Đến dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập.

Không gian ngày hội gồm hai khu vực chính là khu vực trong nhà lạnh và khu vực ngoài trời. Khu vực trong nhà lạnh triển lãm thành tựu nông nghiệp - nông thôn của các sở, ngành tỉnh, các huyện, thành phố; tổ hợp tác, hợp tác xã, làng nghề, Dự án bò sữa Bến Tre, Dự án AMD Bến Tre, các doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Bến Tre; khu triển lãm thành tựu nông nghiệp ở các tỉnh, thành như Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Bạc Liêu, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bình Dương, Đồng Tháp, Bình Thuận và khu các doanh nghiệp nông nghiệp và thương mại thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con nông dân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết: Đây là sự kiện quan trọng và lần đầu tiên diễn ra của tỉnh. Sự kiện đánh dấu những thành tựu nổi bật của tỉnh sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Trung ương về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, cũng như kết quả thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy về xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực, chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới.

Gian hàng trưng bày sản phẩm tại ngày hội. Ảnh: C.Trúc

Gian hàng trưng bày sản phẩm tại ngày hội. Ảnh: C.Trúc

Theo ông Nguyễn Hữu Lập, đến nay, ngành nông nghiệp của tỉnh phát triển theo hướng hàng hóa, năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh của sản phẩm không ngừng nâng lên. Bước đầu, tỉnh xây dựng được chuỗi giá trị một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, hình thành một số vùng sản xuất tập trung, đáp ứng ngày càng tốt hơn nguồn nguyên liệu cho công nghiệp chế biến. Kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ và đa dạng hóa ngành nghề, góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động của tỉnh.

“Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018 còn là dịp để giao lưu văn hóa, trưng bày những thành tựu, sản phẩm đặc trưng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn giữa các tỉnh, thành. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề truyền thống, người nông dân của tỉnh và các tỉnh, thành trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp trong môi trường hội nhập kinh tế quốc tế. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị quản lý, cơ quan nghiên cứu, người nông dân tăng cường xúc tiến thương mại, tiếp cận với công nghệ, thiết bị tiên tiến, tìm kiếm đối tác mua bán sản phẩm về nông nghiệp” - Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm.

Ngày hội sẽ bế mạc vào ngày 14-11-2018.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN