Ngoại trưởng Iran: Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 là tốt nhất

09/07/2019 - 13:14

Trên trang mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết các cường quốc thế giới sẽ không thể đàm phán để có được một thỏa thuận nào tốt hơn thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Trên trang mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 8/7 cho biết các cường quốc thế giới sẽ không thể đàm phán để có được một thỏa thuận nào tốt hơn thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Trước đó cùng ngày, Iran đã đe dọa sẽ tái khởi động các máy ly tâm và tăng cường làm giàu urani ở cấp độ tinh khiết 20% cũng như các bước đi tiếp theo.

Trên trang Twitter, Ngoại trưởng Zarif cũng đề cập đến thỏa thuận hạt nhân hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), ông Zarif viết: "(Đội-B) bao gồm Cố vấn quốc gia Mỹ John Bolton, Thủ tướng Israeli Benjamin Netanyahu, Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman và Quốc vương Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed đã xúi giục Tổng thống Trump làm một việc dại dột là giết chết thỏa thuận hạt nhân 2015."

Ngoại trưởng Zarif viết thêm rằng, trong quá khứ cái gọi là "Đội B" bao gồm Cố vấn diều hâu John Bolton, và Thủ tướng bảo thủ Netanyahu đã có thể đưa Trump vào một cuộc xung đột với Tehran.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN