Nhà Trắng: Tổng thống Mỹ sẽ không tham dự Olympic Tokyo

29/06/2021 - 06:26

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki ngày 28-6-2021 cho biết nước này sẽ cử một phái đoàn tới Olympic Tokyo nhưng Tổng thống Joe Biden sẽ không tới Nhật Bản, đồng thời cho hay Washington tiếp tục cảnh báo người dân nên cân nhắc ý định đến quốc gia châu Á này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không tham dự Olympic Tokyo. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không tham dự Olympic Tokyo. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một cuộc họp báo, bà Jen Psaki nhấn mạnh: "Tổng thống Biden không có kế hoạch tham dự các trận đấu (tại Tokyo). Ông ấy chắc chắn sẽ cổ vũ cho các vận động viên, cũng như tôi... Mỹ sẽ cử một phái đoàn tới tham dự như từng làm trước đây".

Bên cạnh đó, bà Jen Psaki khẳng định: "Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thông tin về các hướng dẫn và chỉ dẫn sức khỏe cộng đồng mà chúng tôi đã và đang cung cấp, đề nghị người dân chỉ thực hiện những chuyến đi cần thiết tới Nhật Bản". Bộ Ngoại giao Mỹ đang đưa ra cảnh báo du lịch ở mức độ 3 đối với Nhật Bản.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản ngày 27-6 cho biết Nhật Bản và Mỹ đang thu xếp cho chuyến đi tới Nhật Bản dự Olympic Tokyo của Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden. Theo nhật báo Yomiuri Shimbun, phu nhân Tổng thống Mỹ dự kiến dự lễ khai mạc Olympic vào ngày 23-7 và có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Suga Yoshihide.

Nhật Bản là đồng minh quan trọng của Mỹ tại châu Á. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ ủng hộ quyết tâm của Thủ tướng Nhật Bản Suga về việc tổ chức Olympic Tokyo trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN