Nổ ở Bangkok: Chính phủ Thái Lan xác nhận có đánh bom

02/08/2019 - 14:42

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường một vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan, ngày 2-8-2019. Nguồn: AFP/TTXVN
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường một vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan, ngày 2-8-2019. Nguồn: AFP/TTXVN

Chính phủ Thái Lan ngày 2-8-2019 xác nhận một số "sự cố đánh bom" nhỏ lẻ đã xảy ra tại thủ đô Bangkok, đồng thời kêu gọi mọi người không nên hoảng loạn.

Người phát ngôn Narumon Pinyosinwat cho biết Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha đã nói đến "các sự cố đánh bom và ra lệnh điều tra khẩn cấp" và các biện pháp an ninh đã được siết chặt.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, hai người được xác nhận bị thương.

Trước đó, những tiếng nổ lớn được nghe thấy tại trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi vào lúc 8 giờ 50 phút sáng nay. Hai người bị thương trên đường Rama 9 được xác nhận. Trạm tàu điện trên đã phải đóng hai cửa vì lý do an toàn. Hiện tại cảnh sát đang phong tỏa khu vực này để kiểm tra nguyên nhân vụ nổ.

Một vụ nổ khác cũng được ghi nhận trên đường Rama 9 vào cùng thời điểm khiến hai công nhân vệ sinh môi trường bị thương. Ngoài ra, tại trung tâm mua sắm King Power trên tòa nhà cao nhất Bangkok cũng ghi nhận một tiếng nổ lớn vào lúc 9 giờ sáng nay.

Tại trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan tại Chaeng Wattana 3 tiếng nổ lớn cũng phát ra cùng một lúc.

Các vụ nổ trên xảy ra trong thời điểm nhạy cảm khi an ninh đang được thắt chặt trong tuần lễ diễn ra các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan, trong đó có sự góp mặt của các Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản….

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN