Phối hợp phòng chống bệnh viêm phổi cấp

08/02/2020 - 16:01

BDK.VN - Ngày 7-2-2020, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 519 về việc tăng cường phối hợp phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV).

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh bố trí khu vực cách ly chuẩn bị khu dịch bệnh diễn biến phức tạp

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh bố trí khu vực cách ly chuẩn bị khu dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo đó, UBND tỉnh nhắc các ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 164 và 481 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng chống dịch do nCoV gây ra; tăng cường nắm sát số người thuộc diện cách ly những người đến, hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, tiêu độc, khử trùng; lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc người bị cách ly với người trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe.

Báo cáo ngay với ngành y tế phối hợp cách ly theo số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế: 0965 261 919; bác sĩ Nguyễn Hữu Định - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật theo địa chỉ email:phongkhtcytdpbentre@gmail.com, số điện thoại: 0918 353 771.

Theo quy định về thực hiện cách ly của Chính phủ, đối với các trường hợp nghi nhiễm nCoV lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế.

Đối với những người nhập cảnh đến hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại cơ sở y tế; áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly.

Đối với các trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng; kiên quyết không để trường hợp này ra khỏi nhà tiếp xúc với những người xung quanh.

Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người cách ly phải thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.

UBND cũng đã chỉ định Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức cách ly đối với người sống trên địa bàn huyện Châu Thành và người làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành.

Bệnh viện đa khoa Khu vực Cù Lao Minh tổ chức cách ly đối với người sống và làm việc trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam.

Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ba Tri tổ chức cách ly đối với người sống và làm việc trên địa bàn huyện Ba Tri.

Trung tâm Y tế các huyện Chợ Lách, Thạnh Phú, Giồng Trôm, Bình Đại tổ chức cách ly đối với người sống và làm việc trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN