Quân đội Israel tuyên bố chọc thủng phòng tuyến của Hamas ở Dải Gaza

02/11/2023 - 21:01

Quân đội Israel cho biết đã chọc thủng tuyến phòng thủ của Hamas, tiếp cận thành phố Gaza, trong khi gần 20 bình sĩ Israel đã thiệt mạng trong trận chiến.

Binh sĩ Israel hoạt động sâu bên trong Dải Gaza. Ảnh: timesofisrael.com

Binh sĩ Israel hoạt động sâu bên trong Dải Gaza. Ảnh: timesofisrael.com

Thời báo Israel ngày 2-11 dẫn lời người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari cho biết quân đội nước này đã chọc thủng phòng tuyến của Hamas ở phía bắc Dải Gaza.

 "Với kế hoạch đã định, thông tin tình báo chính xác và các cuộc tấn công phối hợp [từ trên bộ, trên không và trên biển], lực lượng của chúng tôi đã chọc thủng tuyến phòng thủ của Hamas ở phía bắc Dải Gaza", ông Hagari nói.

Về phần mình, Tướng Itzik Cohen, chỉ huy Sư đoàn 162 của IDF, cho biết lực lượng Israel đã tiến sâu vào Gaza và đang “ở cửa ngõ Thành phố Gaza”.

Ông nói với các phóng viên rằng trong 5 ngày qua, “chúng tôi đã phá hủy phần lớn năng lực của Hamas, tấn công các cơ sở chiến lược của tổ chức này". Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng đó là một “nhiệm vụ lâu dài” và còn nhiều việc phải làm.

Trong khi đó, Tham mưu trưởng IDF, Trung tướng Herzi Halevi nêu rõ “cái giá phải trả trong cuộc chiến chống lại Hamas là nặng nề và đau đớn, nhưng cần thiết”. “Chúng ta đang ở giữa một cuộc chiến. Đây sẽ là một cuộc chiến lâu dài và chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng", ông Halevi tuyên bố. 

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết: “Các trận chiến khốc liệt đang diễn ra ở Gaza. IDF đang tiến trên con đường đánh bại Hamas. Cuộc chiến đang tiến triển theo đúng mục tiêu. Hamas đang phải hứng chịu những đòn nặng nề. Hơn 10.000 quả đạn pháo đã được thả xuống thành phố Gaza, hàng nghìn mục tiêu bị tấn công, hàng nghìn địa điểm bị phá hủy, hàng nghìn tay súng bị tiêu diệt”.

Ông Gallant thông báo các binh sĩ IDF đang chạm trán với nhiều tay súng Hamas từ những đường hầm, bệnh viện và trường học, đồng thời cam kết rằng Israel “sẽ không dừng lại cho đến khi tiêu diệt được tất cả những kẻ khủng bố".

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN