Siết chặt hơn nữa việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg

23/07/2021 - 19:19

BDK.VN - Ngày 23-7-2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (BCĐ) tỉnh có cuộc họp về tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chủ trì có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, hai Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh và Nguyễn Thị Bé Mười. Tham dự có các thành viên BCĐ và các bộ phận liên quan.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại cuộc họp.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo, đến 18 giờ ngày 23-7-2021, tỉnh ghi nhận thêm 11 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn tỉnh là 410 ca. Các chợ truyền thống có mua bán trở lại nhưng cũng còn khá ít; người dân có xu hướng ra đường nhiều hơn để mua lương thực, thực phẩm. Dịch bệnh tại các khu công nghiệp đang diễn biến phức tạp, một số doanh nghiệp đã ghi nhận ca dương tính. Hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 truy vết, quản lý, thực hiện test nhanh… đang được tỉnh khẩn trương thực hiện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thông tin trao đổi một số vấn đề như: số lượng người tham gia thu hoạch và mua bán tôm tại các huyện khá đông cần có quy định thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; công tác thăm, động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch được quan tâm. Lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, qua đó phát hiện, nhắc nhở 478 lượt người dân chưa chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách; xử lý vi phạm hành chính 26 trường hợp ra ngoài không lý do chính đáng… 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh cho biết: Tình hình cung ứng hàng hóa cho người dân đến nay vẫn được đảm bảo. Đối với nông sản có sản lượng lớn đang cần được kết nối tiêu thụ cho người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND Hồ Thị Hoàng Yến nhận định: Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các ca F0 vẫn còn tăng. Đến ngày thứ 5 thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, đã xuất hiện dấu hiệu người dân “lơi” đi. Do đó, các chốt tiếp tục quản lý chặt chẽ, cùng với đó là tăng cường tuần tra bên trong các chốt, trên các tuyến đường. Làm tốt công tác tuyên truyền “người dân đang ở đâu thì ở yên nơi đó”. Hệ thống MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội nên học tập và xây dựng các tổ cung ứng hàng hóa cho nhân dân, đặc biệt là những khu vực đang bị phong tỏa.

Việc ra vào các khu công nghiệp phải quản lý chặt, đã thành lập chốt thì phải thực hiện nghiêm, không để phát sinh ổ dịch mới. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị BCĐ tỉnh có thống nhất về giấy tờ xuất trình khi đi qua các chốt. Cán bộ, đảng viên, người lao động phải làm gương, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg về giãn cách xã hội. Sở Y tế khi nhận được viện trợ về kit test nhanh thì sớm phân bổ về các huyện phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch. Đối với việc người từ ngoài tỉnh về địa phương, cơ quan chức năng phải kiểm tra, quản lý chặt chẽ, tuyên truyền bà con phải khai báo trung thực và thực hiện tự cách ly tại nhà, cũng như thực hiện tốt “5K”.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN